1. >

Vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông: Thêm 2 nghi can đầu thú

Facebook Share

BNEWS.VN Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận 2 nghi can trong vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã đến cơ quan công an đầu thú.

Vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông: Thêm 2 nghi can đầu thú

Hiện trường vụ án. Ảnh: Anh Dũng - TTXVN

Đại tá Lương Ngọc Lếp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận 2 nghi can trong vụ nổ súng do tranh chấp đất rừng tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) là Ninh Viết Thọ (sinh năm 1980) và Ninh Viết Bình (sinh năm 1982), cùng quê Thái Nguyên, đã đến cơ quan công an đầu thú.

Theo thông tin ban đầu, sau khi gây án 2 đối tượng này đã bỏ trốn và ẩn nấp trong rừng nhưng thỉnh thoảng vẫn liên lạc với người nhà. Được sự vận động của gia đình và cán bộ điều tra, tối 28/10, 2 đối tượng đã ra đầu thú trước cán bộ điều tra Bộ Công an.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với Đặng Văn Hiến (sinh năm 1976, trú tỉnh Đắk Nông) về tội "Giết người". Sau khi gây án, Hiến đã trốn sâu vào khu vực nương rẫy ở huyện Tuy Đức và đến sáng 28/10, Hiến ra đầu thú.

Đối tượng Hà Văn Trường (sinh năm 1985, ngụ tỉnh Bình Phước) đã bị cơ quan điều tra tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 28/10.

Như TTXVN đã thông tin, sáng 23/10, công nhân của Công ty TNHH Long Sơn (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) dùng máy móc để san ủi vườn điều do gia đình ông Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1965, ngụ tỉnh Đắk Nông) canh tác.

Trong quá trình san ủi đã nảy sinh mâu thuẫn, một số đối tượng đã dùng súng hoa cải, súng thể thao bắn vào nhóm công nhân khiến 3 người chết và 16 người bị thương./.

>>> Thông tin chính thức về vụ nổ súng làm 3 người chết ở Tuy Đức, Đắk Nông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.