1. >

Vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre: Nghi phạm là người Ai Cập

Facebook Share

BNEWS.VN Trưởng công tố thành phố Paris (Pháp) Francois Molins cho biết các nhà điều tra bước đầu đã xác định được đối tượng khả nghi cầm dao tấn công lính gác tại Viện bảo tàng Louvre hôm 3/2.

Vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre: Nghi phạm là người Ai Cập

Vụ nổ súng ở Viện bảo tàng Louvre: Nghi phạm là người Ai Cập. Ảnh: EPA

Phát biểu tại một buổi họp báo ở Paris, ông Molins nhấn mạnh nghi can trên là một nam thanh niên 29 tuổi người Ai Cập, đã từ Dubai tới Paris hôm 26/1 vừa qua sau khi được cấp thị thực du lịch 1 tháng.

Quan chức Pháp cũng cho biết cảnh sát đang tập trung làm rõ nghi vấn liệu đối tượng này hành động theo kiểu "con sói đơn độc" hay chịu sự chỉ đạo từ ai khác. Theo các nguồn tin an ninh, đối tượng được xác định tên là Abdallah El-Hamahmy, sinh tại Dakahlia, tỉnh ở Đông Bắc Cairo.

Trước đó, sáng 3/2 theo giờ địa phương, một nhân viên an ninh tại Viện bảo tàng Louvre đã nổ súng bắn trọng thương một đối tượng khả nghi cầm 2 con dao dài 40cm, mang theo một vali, vừa tìm cách xông vào bảo tàng và tấn công lính gác, vừa hô to khẩu hiệu "Allahuda Akbar" (Thánh Ala vĩ đại).

Một nhân viên an ninh bị thương nhẹ trong vụ này. Bảo tàng đã tạm thời đóng cửa trong khi cảnh sát tiến hành sơ tán an toàn hàng trăm khách tham quan.

Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, trưng bày các hiện vật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19. Đây cũng là địa điểm du lịch của Pháp thú hút đông đảo khách du lịch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.