1. >

Vụ nổ tại New York (Mỹ): Thị trưởng nhận định là hành động khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio nhận định vụ đánh bom trong tối 17/9 tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương là một hành động khủng bố.

Vụ nổ tại New York (Mỹ): Thị trưởng nhận định là hành động khủng bố

Thị trưởng New York, ông Bill de Blasio. Ảnh: crainsnewyork.com

Tại cuộc họp báo ngày 19/9, Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio nhận định vụ đánh bom trong tối 17/9 tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan, New York, khiến 29 người bị thương là một hành động khủng bố. Ông de Blasio đồng thời xác nhận thông tin về vụ bắt giữ một nghi can người Mỹ gốc Afghanistan.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thị trưởng New York cho rằng vụ nổ là một hành vi có chủ đích song không phải là khủng bố. Tuy nhiên, hai ngày sau khi xảy ra vụ nổ tại ngay trung tâm thành phố New York, ông khẳng định: "Chúng tôi có đầy đủ lý do để tin rằng đây là một hành vi khủng bố".

Ông de Blasio cũng lưu ý trước mắt các lực lượng an ninh không tìm kiếm thêm nghi can nào khác nữa. Vài giờ trước cuộc họp báo, các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đối tượng Ahmad Khan Rahami, nghi can gây ra các vụ nổ bom cuối tuần qua tại New York và New Jersey, đã bị bắt giữ sau một cuộc đấu súng với cảnh sát tại Linden, bang New Jersey.

Vụ nổ tại New York xảy ra vào khoảng 20h30 tối 17/9 theo giờ địa phương (7h30 sáng 18/9 theo giờ Hà Nội), làm ít nhất 29 người bị thương, trong đó 1 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Hình ảnh từ camera an ninh trên phố cho thấy thiết bị nổ được đặt trong một thùng rác. Vụ nổ đã làm rung chuyển và vỡ cửa kính của các ngôi nhà xung quanh. Cảnh sát đã phát hiện thiết bị nổ thứ 2 cách hiện trường vụ nổ không xa.

Đây là thiết bị tự chế, được làm bằng nồi áp suất giống như vụ đánh bom tại giải Marathon ở Boston, bang Massachussett hồi năm 2013. Lực lượng cảnh sát đã vô hiệu hóa được thiết bị nổ này.

Trước đó cùng ngày, một quả bom được đặt trong một thùng rác đã phát nổ tại công viên Seaside, bang New Jersey, song không ai bị thương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.