1. >

Vụ nổ tại trung tâm New York (Mỹ): Cảnh sát đăng ảnh truy tìm nghi can

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát thành phố New York, Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã công bố ảnh của một người đàn ông bị tình nghi có liên quan đến vụ nổ diễn ra hai ngày trước đó tại quận trung tâm Mahattan.

Vụ nổ tại trung tâm New York (Mỹ): Cảnh sát đăng ảnh truy tìm nghi can

Đối tượng tình nghi Ahmad Khan Rahami. Ảnh: EPA

Giới chức an ninh cho hay đối tượng bị tình nghi là Ahmad Khan Rahami, 28 tuổi và người này đang bị truy nã để thẩm vấn về vụ nổ xảy ra vào tối 17/9 tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan, New York.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNN, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio nêu rõ đối tượng Rahami, người Mỹ gốc Afghanistan, sống tại bang New Jersey.

Đối tượng này có thể có vũ trang và nguy hiểm.

Vụ nổ trên xảy ra và khoảng 20h30 tối 17/9 theo giờ địa phương (7h30 sáng 18/9 theo giờ Hà Nội) trước tòa nhà số 131, phố 23, giữa Đại lộ 6 và 7, làm ít nhất 29 người bị thương, trong đó 1 người trong tình trạng nghiêm trọng. Hình ảnh từ camera an ninh trên phố cho thấy thiết bị nổ được đặt trong một thùng rác.

Vụ nổ đã làm rung chuyển và vỡ cửa kính của các ngôi nhà xung quanh.

Cảnh sát đã phát hiện thiết bị nổ thứ 2 cách không xa hiện trường vụ nổ tại khu vực Chelsea thuộc quận trung tâm Manhattan.

Đây là thiết bị tự chế, được làm bằng nồi áp suất giống như vụ đánh bom tại giải Marathon ở Boston, bang Massachussett hồi năm 2013.

Lực lượng cảnh sát đã vô hiệu hóa được thiết bị nổ này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.