THỜI SỰ

Vụ nổ xe khách tại Lào: Kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ nổ

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 3/6, các nhà chức trách Việt Nam và Lào đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ xe khách thảm khốc tại biên giới Lào - Việt hôm 2/6 khiến 8 người tử vong và 3 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ và cháy xe khách Việt trên đất Lào. Ảnh; Mạnh Thành, Hoài Nam - TTXVN

Theo ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Trung Lào, sau khi kiểm tra hiện trường và lấy lời khai ban đầu của lái xe Nguyễn Đức Tú, cơ quan chức năng của Lào và Việt Nam đã kết luận vụ nổ có thể do pháo gây ra.

Cũng theo nguồn tin từ Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, nhà chức trách địa phương hiện vẫn tạm giữ 4 người Việt Nam, gồm lái xe Nguyễn Đức Tú, 2 phụ xe và 1 hành khách trên xe, riêng hành khách có lẽ sẽ sớm được thả do đã được xác định không liên quan tới vụ việc.

Khoảng 4 giờ ngày 2/6, xe khách mang biển kiểm soát Lào UN 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An) chở 14 người (12 khách và 2 người nhà xe) đang từ Lào về Việt Nam, khi đến km09+500 Quốc lộ 12A đoạn qua bản Noọng Bua, khu kinh tế Lằng Khằng, huyện Bua La Pha, tỉnh Khammuane (Lào), cách Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) 8 km thì bất ngờ phát nổ, gây cháy xe làm 8 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương.

Danh tính của toàn bộ 8 nạn nhân tử vong đã được xác nhận danh tính và thi thể của họ đã được người nhà đến nhận đưa về nước, trong khi 3 người bị thương cũng đang được điều trị tại Việt Nam.

Giới chức trách địa phương đang tích cực điều tra để xác định nguyên nhân cuối cùng của vụ nổ./.

Xem thêm:

Tin mới nhất vụ nổ xe khách tại Lào

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.