1. >

Vụ nổ xe khách tại Lào: Kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ nổ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/6, các nhà chức trách Việt Nam và Lào đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân dẫn tới vụ nổ xe khách thảm khốc tại biên giới Lào - Việt hôm 2/6 khiến 8 người tử vong và 3 người bị thương.

Vụ nổ xe khách tại Lào: Kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ nổ

Hiện trường vụ nổ và cháy xe khách Việt trên đất Lào. Ảnh; Mạnh Thành, Hoài Nam - TTXVN

Theo ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Trung Lào, sau khi kiểm tra hiện trường và lấy lời khai ban đầu của lái xe Nguyễn Đức Tú, cơ quan chức năng của Lào và Việt Nam đã kết luận vụ nổ có thể do pháo gây ra.

Cũng theo nguồn tin từ Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, nhà chức trách địa phương hiện vẫn tạm giữ 4 người Việt Nam, gồm lái xe Nguyễn Đức Tú, 2 phụ xe và 1 hành khách trên xe, riêng hành khách có lẽ sẽ sớm được thả do đã được xác định không liên quan tới vụ việc.

Khoảng 4 giờ ngày 2/6, xe khách mang biển kiểm soát Lào UN 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An) chở 14 người (12 khách và 2 người nhà xe) đang từ Lào về Việt Nam, khi đến km09+500 Quốc lộ 12A đoạn qua bản Noọng Bua, khu kinh tế Lằng Khằng, huyện Bua La Pha, tỉnh Khammuane (Lào), cách Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) 8 km thì bất ngờ phát nổ, gây cháy xe làm 8 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương.

Danh tính của toàn bộ 8 nạn nhân tử vong đã được xác nhận danh tính và thi thể của họ đã được người nhà đến nhận đưa về nước, trong khi 3 người bị thương cũng đang được điều trị tại Việt Nam.

Giới chức trách địa phương đang tích cực điều tra để xác định nguyên nhân cuối cùng của vụ nổ./.

Xem thêm:

Tin mới nhất vụ nổ xe khách tại Lào

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.