1. >

Vụ phá rừng tại xã Quảng Sơn, Đắk Nông: Tạm giữ khẩn cấp phó Trạm Quản lý – Bảo vệ rừng

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ khẩn cấp đối với ông Đinh Gia Tuấn, Trạm phó Trạm Quản lý - Bảo vệ rừng số 2, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Vụ phá rừng tại xã Quảng Sơn, Đắk Nông: Tạm giữ khẩn cấp phó Trạm Quản lý – Bảo vệ rừng

Tại địa bàn xã Quảng Sơn (Đắk G’Long, Đắk Nông), gần 50ha rừng thông dọc Quốc lộ 28 bị cưa hạ, đốt trụi… Ảnh: TTXVN

Ngày 17/4, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ khẩn cấp đối với ông Đinh Gia Tuấn, 34 tuổi, Trạm phó Trạm Quản lý - Bảo vệ rừng số 2, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông).

Được biết, ông Đinh Văn Tuấn bị tạm giữ khẩn cấp vào ngày 13/4/2018. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, ông Đinh Gia Tuấn đã nhận hối lộ của các đối tượng phá rừng để “bật đèn xanh” cho việc hủy hoại, tàn phá hơn 15 ha rừng tại tiểu khu 1680, thuộc lâm phần do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý. Sự việc diễn vào cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Đáng chú ý hơn, ông Đinh Gia Tuấn là người thân của ông Đinh Văn Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn. Ông Tuấn được bổ nhiệm làm Trạm phó Trạm Quản lý - Bảo vệ rừng số 2 vào cuối năm 2017.

Liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này, TTXVN đã có nhiều tin, bài phản ánh vào cuối tháng 2, đầu tháng 3/2018; trong đó, có đề cập đến trách nhiệm của đơn vị chủ rừng trong việc để rừng bị tàn phá, lấn chiếm, san ủi bằng cơ giới nhưng không phát hiện, xử lý hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền.

Phóng viên TTXVN đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần với ông Đinh Văn Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn để trao đổi thông tin nhưng ông Quý không nhấc máy./.

>>> Quảng Nam : Sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý cán bộ kiểm lâm để xảy ra các vụ phá rừng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.