1. >

Vụ quán cà phê Xin Chào: Viện KSND huyện Bình Chánh trao quyết định đình chỉ vụ án

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 24/4, Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin chào, người bị truy tố về tội kinh doanh trái phép.

Vụ quán cà phê Xin Chào: Viện KSND huyện Bình Chánh trao quyết định đình chỉ vụ án

Sáng 24/4, tại quán cà phê Xin Chào, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Gia Bình, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh đã trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn - người bị truy tố về tội kinh doanh trái phép.

Theo nội dung quyết định đình chỉ vụ án, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh xác định: Ngành nghề kinh doanh của ông Tấn đăng ký, pháp luật quy định không cần có giấy phép riêng theo Điều 159, Bộ Luật hình sự và không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc Công an huyện Bình Chánh hai lần kiểm tra đều xác định ông Nguyễn Văn Tấn vi phạm kinh doanh chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kinh doanh không có giấy phép riêng để khởi tố ông Tấn về tội kinh doanh trái phép là không có căn cứ.

Vì lý do đó, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự, phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho ông Nguyễn Văn Tấn đã bị đình chỉ trong thời gian khởi tố. Đình chỉ mọi hoạt động tố tụng trong vụ án này kể từ ngày 23/4/2016.

Trước đó vào ngày 23/4, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí đã có buổi làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh.

Ông Lê Minh Trí kết luận Hành vi của ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội “Kinh doanh trái phép” và chỉ đạo phải đình chỉ ngay vụ án; đồng thời tạm đình chỉ công tác các cán bộ liên quan để tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Ngoài ra, sau kết luận của Viện Kiểm sát, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tiến hành kiểm điểm cán bộ liên quan ngay trong tuần tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.