1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ rò rỉ khí hầm biogas tại Cà Mau: 7 nạn nhân đều được xuất viện

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/5, bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước (Cà Mau) cho biết, tất cả 7 nạn nhân ngạt khí độc từ hầm biogas đã được xuất viện trở về cùng gia đình.

Vụ rò rỉ khí hầm biogas tại Cà Mau: 7 nạn nhân đều được xuất viện

Vụ rò rỉ khí hầm biogas tại Cà Mau: 7 nạn nhân đều được xuất viện. Ảnh minh họa: Kim Há-TTXVN

Riêng nạn nhân Lê Văn Thể (62 tuổi) và Lê Tuấn Anh (30 tuổi, là con ông Thể) là hai trường hợp bị ngạt khí gas nặng nhất, tính mạng rất nguy kịch khi nhập viện cấp cứu nay sức khỏe đ ã ổn định.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của bác sĩ, các bệnh nhân sau khi được xuất viện phải uống thuốc đúng liều, đúng cữ và cần phải tái khám nếu như cơ thể có những biểu hiện hoặc triệu chứng khác thường. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, có chế độ dinh dưỡng phù hợp sức khỏe phục hồi hoàn toàn.

Theo bác sĩ Văn, chi phí điều trị (thuốc, dịch truyền, hô hấp oxy, giường bệnh…) cho những bệnh nhân ngạt khí gas trị giá trên 20 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí của bệnh viện.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng kịp thời động viên khen thưởng đột xuất cho một tập thể và 5 cá nhân của ê kíp trực cấp cứu, điều trị cứu nguy an toàn tính mạng cho 7 bệnh nhân ngạt khí gas.

Như tin đã đưa tin, khoảng 6 giờ 15 phút ngày 23/4, tại Cà Mau xảy ra một vụ rò rỉ khí độc từ hầm biogas tại gia đình do ông Nguyễn Văn Tặng (52 tuổi, cư ngụ tại ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) làm chủ hộ.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 10 người bị ngạt khí gas, trong đó có 3 người đã tử vong gồm: Ông Nguyễn Văn Tặng (52 tuổi), bà Phạm Thị Giếng (51 tuổi, là vợ ông Tặng) và chị Trần Mỹ Hạnh (35 tuổi, là người cùng xóm), 7 nạn nhân còn lại tính mạng nguy kịch phải vào viện cứu cấp điều trị trong nhiều ngày liền, sức khỏe mới ổn định.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn trên, UBND tỉnh Cà Mau đã kịp thời thành lập đoàn đến động viên thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần chi phí cho các gia đình có người thân gặp nạn.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chính quyền sở tại nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn, xử lý tồn đọng khí độc ở khu vực xảy ra rò rỉ khí gas.

Đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng tiến hành rà soát, quản lý chặt chẽ số hộ dân hiện đang sử dụng khí biogas dùng cho nấu ăn.

Qua đó, tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng khí gas đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.