1. >

Vụ rơi máy bay MS804: Mảnh vỡ nghi dạt vào bờ biển Israel

Facebook Share

BNEWS.VN Một số mảnh vỡ nghi là từ máy bay MS804 của EgyptAir (Ai Cập) rơi ngày 19/5 đã dạt vào một bãi biển ở thị trấn Netanya, một khu nghỉ dưỡng bên bờ Địa Trung Hải, cách Tel Aviv khoảng 30km về phía Bắc.

Vụ rơi máy bay MS804: Mảnh vỡ nghi dạt vào bờ biển Israel

Vụ rơi máy bay MS804: Mảnh vỡ nghi dạt vào bờ biển Israel. Ảnh: reuters

Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 8/7 cho biết những mảnh vỡ trên đã được thu thập và "nhiều khả năng đây là những mảnh vỡ từ chiếc máy bay của EgyptAir". Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang thăm Ethiopia đã chỉ thị chuyển các mảnh vỡ trên cho Ai Cập để tiến hành thẩm định. 

Hiện các chuyên gia đang nỗ lực điều tra nguyên dân khiến chiếc máy bay Airbus A320 xấu số trên rơi ở biển Địa Trung Hải khi đang trong hành trình từ Paris tới Cairo, làm toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng.

Điều tra sơ bộ cho thấy đã xảy ra cháy ở khu vực vệ sinh và hệ thống điện tử trên máy bay, trong khi dữ liệu ghi âm buồng lái cũng cho thấy cảnh báo khói đã được kích hoạt, và mảnh vỡ được tìm thấy thuộc phần phía trước máy bay cũng cho thấy có nhiều dấu hiệu hư hại do nhiệt độ cao và ám khói.

Các nhà điều tra cho biết cần thêm thời gian để phân tích và thẩm định thông tin thu được trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Ủy ban điều tra vẫn để ngỏ mọi khả năng liên quan đến nguyên nhân vụ việc./.

>>> Vụ rơi máy bay MS804: Phi công đã dập lửa trước khi máy bay rơi

>>> Vụ mất tích MS804: Thông tin mới về hộp đen ghi âm buồng lái

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.