THẾ GIỚI

Vụ rơi máy bay MS804: Mảnh vỡ nghi dạt vào bờ biển Israel

Facebook Share

BNEWS.VNMột số mảnh vỡ nghi là từ máy bay MS804 của EgyptAir (Ai Cập) rơi ngày 19/5 đã dạt vào một bãi biển ở thị trấn Netanya, một khu nghỉ dưỡng bên bờ Địa Trung Hải, cách Tel Aviv khoảng 30km về phía Bắc.

Vụ rơi máy bay MS804: Mảnh vỡ nghi dạt vào bờ biển Israel. Ảnh: reuters

Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 8/7 cho biết những mảnh vỡ trên đã được thu thập và "nhiều khả năng đây là những mảnh vỡ từ chiếc máy bay của EgyptAir". Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang thăm Ethiopia đã chỉ thị chuyển các mảnh vỡ trên cho Ai Cập để tiến hành thẩm định. 

Hiện các chuyên gia đang nỗ lực điều tra nguyên dân khiến chiếc máy bay Airbus A320 xấu số trên rơi ở biển Địa Trung Hải khi đang trong hành trình từ Paris tới Cairo, làm toàn bộ 66 người trên máy bay thiệt mạng.

Điều tra sơ bộ cho thấy đã xảy ra cháy ở khu vực vệ sinh và hệ thống điện tử trên máy bay, trong khi dữ liệu ghi âm buồng lái cũng cho thấy cảnh báo khói đã được kích hoạt, và mảnh vỡ được tìm thấy thuộc phần phía trước máy bay cũng cho thấy có nhiều dấu hiệu hư hại do nhiệt độ cao và ám khói.

Các nhà điều tra cho biết cần thêm thời gian để phân tích và thẩm định thông tin thu được trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Ủy ban điều tra vẫn để ngỏ mọi khả năng liên quan đến nguyên nhân vụ việc./.

>>> Vụ rơi máy bay MS804: Phi công đã dập lửa trước khi máy bay rơi

>>> Vụ mất tích MS804: Thông tin mới về hộp đen ghi âm buồng lái

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.