1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu: Xử lý vụ việc đến cùng

Facebook Share

BNEWS.VN Liên quan đến vụ sản phụ Khưu Thị Kiều Vân tử vong cùng với thai nhi tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, quan điểm của Sở Y tế Bạc Liêu là sẽ xử lý vụ việc đến cùng.

Vụ sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu: Xử lý vụ việc đến cùng

Liên quan đến vụ sản phụ Khưu Thị Kiều Vân (39 tuổi, ấp Hiệp Điền, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải) tử vong cùng với thai nhi tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu vào tối 22/4, vào khoảng 10 giờ ngày 25/5, chồng và 2 con trai của sản phụ Vân cùng một số người thân đã đem di ảnh của sản phụ cùng bát nhang đến trước cổng Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu yêu cầu bệnh viện giải thích lý do sản phụ Kiều Vân tử vong.

Vụ việc đã khiến nhiều người kéo đến Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu theo dõi.

Ngay sau đó, lực lượng bảo vệ dân phố, công an cùng cảnh sát giao thông đã có mặt để giữ gìn trật tự, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc trước cổng Bệnh viện.

Bác sỹ Nguyễn Minh Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, sau khi sản phụ Kiều Vân tử vong, gia đình nạn nhân đã làm đơn yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong gửi các nơi nhưng không gửi cho Sở Y tế Bạc Liêu.

Khoảng ngày 18/5, Sở Y tế Bạc Liêu mới nhận được đơn; sau đó, Sở Y tế Bạc Liêu đã thành lập Hội đồng khoa học, mời các chuyên gia của Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ và Trường Đại học Y dược Cần Thơ cùng tham gia đánh giá, xác minh nguyên nhân tử vong của người bệnh.

Nguyên nhân tử vong của sản phụ được cơ quan chức năng xác định là do thuyên tắc ối.

Theo bác sỹ Tùng, đây là căn bệnh không có triệu chứng, tỷ lệ tử vong rất cao, khoảng hơn 90% và từ trước đến nay tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu chưa gặp trường hợp nào tương tự.

Đối với việc sản phụ Kiều Vân tử vong, ông Tùng cho rằng trong các trường hợp sản phụ mang thai khi đã lớn tuổi, khoảng cách giữa cách lần sinh quá lâu, nạo phá thai nhiều lần... thì khi sinh sẽ dễ xảy ra biến chứng hơn bình thường.

Về quy trình chăm sóc người bệnh, bác sỹ Tùng xác nhận bệnh viện đã làm đúng quy trình, chỉ định mổ là đúng.

Tuy nhiên Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu có khuyết điểm trong việc giao tiếp với thân nhân người bệnh, không giải thích rõ cho thân nhân những biến chứng có thể xảy ra trong lúc sinh, điều này đã gây bức xúc đối với thân nhân người bệnh.

Theo bác sỹ Nguyễn Minh Tùng, quan điểm của Sở Y tế Bạc Liêu là sẽ xử lý vụ việc đến cùng, không bao che bất kỳ cá nhân nào, đồng thời yêu cầu phía bệnh viện phải chú ý đến việc giao tiếp với người bệnh và thân nhân người bệnh hơn nữa để không xảy ra trường hợp tương tự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.