1. >

Vụ sập cầu Ghềnh: Bắt giữ chủ phương tiện để phục vụ công tác điều tra

Facebook Share

BNEWS.VN Chiều 21/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt giữ ông Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) là chủ tàu số hiệu SG-3745.

Vụ sập cầu Ghềnh: Bắt giữ chủ phương tiện để phục vụ công tác điều tra

Vụ sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Bắt giữ chủ phương tiện để phục vụ công tác điều tra. Ảnh minh họa: Mạnh Linh-TTXVN

Chiều 21/3, Công an tỉnh Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt giữ ông Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) là chủ tàu số hiệu SG-3745 dùng để đẩy sà lan SG-5984 húcsập cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai, khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam tê liệt.

Theo điều tra ban đầu, ông Phan Thế Thượng đã giao tàu đẩy cho hai người gồm Trần Văn Giang (36 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) điều khiển, trong khi cả Giang và Lẹ không có bằng lái tàu.

Vì vậy, cơ quan điều tra bắt giữ ông Thượng để điều tra hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy”.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã bắt giữ Trần Văn Giang và Nguyễn Văn Lẹ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 11 giờ 35 phút, ngày 20/3, tàu kéo biển kiểm soát SG 3745 do tài công Trần Văn Giang điều khiển, kéo theo sà lan biển kiểm soát SG 5984 chở khoảng 600 tấn cát từ tỉnh Long An về hướng Đồng Nai.

Khi đến đoạn sông thuộc xã Hiệp Hoà, thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) thì tàu kéo và sà lan đâm vào cầu Ghềnh khiến cây cầu bị sập 2 nhịp đổ xuống sông. Riêng đầu kéo bị chìm và chiếc sà lan lật úp.

Ngay khi xảy ra vụ va chạm, tài công Trần Văn Giang, Nguyễn Văn Lẹ đã nhảy xuống sông bơi về phía thượng nguồn sông Đồng Nai và được thuyền đánh cá hỗ trợ đưa vào bờ. Tuy nhiên, sau khi xảy ra tai nạn, Giang và Lẹ đã bỏ trốn khỏi hiện trường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.