1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ: Số thương vong tăng cao

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Tân Hoa xã, con số thương vong trong vụ sập cầu vượt ở thành phố Kolkata, miền Đông Ấn Độ đã tăng lên 20 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Vụ sập cầu vượt ở Ấn Độ: Số thương vong tăng cao

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập cầu vượt. Ảnh: AFP/TTXVN

Một sĩ quan cảnh sát giấu tên được dẫn lời cho biết chiếc cầu trên đang được thi công ở giữa khu thương mại sầm uất, trung tâm Kolkata, đã bị đổ sập vào khoảng 12h30 (giờ địa phương). Đến nay, 20 thi thể đã được kéo ra khỏi đống đổ nát. Những người bị thương đã được nhập viện, trong đó có một số người bị thương nặng. Sĩ quan cảnh sát trên cho rằng số người thiệt mạng có thể tăng cao trong đêm.

Trong khi đó, hoạt động cứu hộ đang được tiến hành. Hiện chưa rõ số người bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát. Một cần cẩu 140 tấn đã được huy động tới hiện trường, song không thể nâng được một tấm bê tông được cho là có nhiều người ở bên dưới, trong đó có hành khách của một xe buýt nhỏ.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang ở thăm Mỹ, bày tỏ bàng hoàng trước tai nạn trên, đồng thời gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Chiếc cầu vượt trên dài 2 mét được khởi công từ năm 2009, song đã vài lần lỡ hạn chót khánh thành dự án. Theo một trang web, nhà thầu thi công dự án trên là Công ty IVRCL của Ấn Độ. Cổ phiếu của công ty này đã giảm 6% sau khi giảm tới 11,8% khi có thông tin về thảm họa trên.

Các vụ sập cầu thường xảy ra ở Ấn Độ chủ yếu là do sử dụng vật liệu kém chất lượng và các quy định an toàn lỏng lẻo./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.