1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: Thân nhân người bị hại đồng loạt xin giảm án

Facebook Share

BNEWS.VN Tại phiên xét xử 4 bị cáo trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh, thân nhân gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn đều lên tiếng xin giảm án cho các bị cáo vì tai nạn xảy ra là ngoài ý muốn.

Vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh: Thân nhân người bị hại đồng loạt xin giảm án

Ngày 17/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục ngày làm việc thứ hai xét xử 4 bị cáo liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về an toàn lao động” khiến 13 công nhân tử vong, 29 người bị thương tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) xảy ra vào tối 25/3/2015. 

Bao gồm: Kim Jong Wook (43 tuổi), Lee Jea Myeong (62 tuổi) cùng quốc tịch Hàn Quốc; Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, quê Quảng Bình) và Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Đứng trước vành móng ngựa, mỗi lần chủ tọa phiên tòa xét hỏi và nhắc đến hậu quả của vụ tai nạn khiến 13 người tử vong và 29 người bị thương xảy ra vào tối 25/3, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, quê Quảng Bình) đều tỏ thái độ ăn năn, hối hận và bật khóc trước tòa cầu mong thân nhân các gia đình có người thiệt mạng tha thứ.

Tại phiên xét hỏi, khi Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Thắng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh hỏi thân nhân gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ tai nạn thì tất cả đều đồng loạt lên tiếng xin giảm án cho các bị cáo vì tai nạn xảy ra là ngoài ý muốn.

Tại phiên tòa, cả 4 bị cáo đều tỏ thái độ ăn năn, xin lỗi thân nhân gia đình bị nạn. Sau khi xảy ra tai nạn các gia đình người bị hại cũng nhận được sự thăm hỏi, động viên cũng như bồi thường, hỗ trợ tiền của Công ty Nibelc Việt Nam và Công ty Samsung C&T.

Một số gia đình bị hại tiếp tục đề nghị Công ty Nibelc Việt Nam và Công ty Samsung C&T hỗ trợ thêm về kinh tế cũng như chi trả thêm khoản bảo hiểm xã hội cho các nạn nhân.

Các chiến sĩ tham gia cứu hộ tại hiện trường vụ sập giàn giáo. Ảnh: TTXVN

Chị Nguyễn Thị Minh (vợ của anh Phạm Công Sơn, người thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo) nói trong nước mắt: "Lúc nghe tin chồng mất, tôi không dám tin vào tai mình. Chồng tôi mất để lại cho tôi 4 con nhỏ, cháu lớn nhất 7 tuổi, cháu nhỏ nhất mới 1 năm 2 tháng tuổi.

Hiện gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy tôi đề nghị công ty Nibelc Việt Nam và Samsung C&T chi trả thêm khoản bảo hiểm xã hội cho chồng và cũng mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo".

Ông Nguyễn Duy Nguyên - đại diện Công ty Nibelc Việt Nam cho biết, thời gian qua, dù doanh nghiệp đã bồi thường và hỗ trợ nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, hoàn cảnh của các gia đình nạn nhân.

Về việc hỗ trợ tiếp theo, Công ty sẽ có cuộc làm việc với Công ty Samsung C&T để xem xét từng hoàn cảnh và có phương án cụ thể.

Theo ông Kim Sang Ea - đại diện Công ty Sam sung C&T, đối với các trường hợp có người thân bị mất, sau phiên tòa, doanh nghiệp dự kiến sẽ tiếp xúc riêng với người nhà các nạn nhân, nắm bắt tâm tư của họ để đưa ra phương án hỗ trợ tốt hơn.

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, khoảng 20 giờ ngày 25/3 tại khu vực thi công giếng chìm cầu cảng số 7 của Công ty Samsung (nhà thầu thi công của Công ty Formosa) đã xảy ra sự cố sập giàn giáo khiến 13 người tử vong và 29 người bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện huyện Kỳ Anh.

Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc trong ngày 18/12./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.