THỜI SỰ

Vụ sạt mỏ đá làm 8 người chết ở Thanh Hóa: Khởi tố điều tra hình sự

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố điều tra hình sự đối với vụ tai nạn lao động làm 8 người chết ở mỏ đá Hang Cá, xã Yên Lâm (huyện Yên Định).

Phương tiện cơ giới tiến hành xử lý hiện trường, tìm kiếm nạn nhân vụ tại nạn sạt mỏ đá trong đêm 22, rạng sáng 23/1. Ảnh: Trịnh Duy Hưng - TTXVN

Căn cứ khởi tố theo Điều 227 Bộ luật Hình sự về việc vi phạm các quy định an toàn lao động gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 22/1, tại mỏ khai thác đá của doanh nghiệp tư nhân Tuấn Hùng, một nhóm công nhân đang khai thác đá thì bất ngờ một khối đất đá hàng nghìn mét khối phía trên sạt đổ xuống, vùi lấp 8 người.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã huy động hơn 200 người thuộc lực lượng bộ đội công binh, công an và chính quyền địa phương cùng nhiều phương tiện, máy móc tiến hành tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong đá.

Đến ngày 23/1, toàn bộ số nạn nhân đã được tìm thấy, tuy nhiên cả 8 nạn nhân này đều đã tử vong do vết thương quá nặng.

Các nạn nhân gồm Trương Văn Danh (sinh năm 1983), Lê Văn Quãng (sinh năm 1981), Phạm Văn Trường (sinh năm 1988) và Hà Văn Đức (sinh năm 1979), Đinh Văn Hoàng (sinh 1982), Phạm Văn Phi (sinh 1983), đều ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa); ông Trần Như Dũng - người quản lý của doanh nghiệp Tuấn Hùng và Trần Văn Năm (sinh năm 1963), ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định.

Hiện mỏ đá trên đã bị đình chỉ hoạt động, đồng thời nghiêm cấm không cho người dân ra vào khu vực mỏ đá để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.