THỜI SỰ

Vụ tai nạn liên hoàn cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Bộ GTVT kiểm tra dữ liệu hành trình

Facebook Share

BNEWS.VNNgay sau khi xảy ra tai nạn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho kiểm tra dữ liệu trên hệ thống giám sát hành trình đối với 3 xe gây tai nạn liên hoàn trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây

Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Long Thành-Dầu Giây sáng  4/1. Ảnh: Lê Xuân -TTXVN

Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 4/1 vừa qua trên cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây (thuộc địa phận huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) giữa ba xe ô tô mang biển kiểm soát 51C-573.60, 77B - 010.40 và 77B - 009.38, khiến 18 người thương vong, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa ký văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định đề nghị kiểm tra hoạt động vận tải bằng xe ô tô đối với Công ty TNHH Dịch vụ &Vận tải Tiến Thành.

Theo văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ngay sau khi xảy ra tai nạn, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho kiểm tra dữ liệu trên hệ thống giám sát hành trình đối với 3 xe nêu trên, kết quả cho thấy: 2 xe mang biển kiểm soát 51C - 573.60 và 77B - 009.38 có truyền dữ liệu đầy đủ theo quy định; riêng xe ô tô mang biển kiểm soát 77B - 010.40 trong và trước thời điểm xảy ra tai nạn không truyền dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Vì vậy, để kịp thời chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm nêu trên, đồng thời ngăn ngừa tai nạn tương tự xảy ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông Vận tải Bình Định (địa phương có xe 77B - 010.40 đăng ký biển kiểm soát) khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tại địa phương và gia đình các nạn nhân của vụ tai nạn để khắc phục hậu quả.
Tiếp tục rà soát, cập nhật đầy đủ dữ liệu của các phương tiện thuộc Sở Giao thông Vận tải Bình Địnhquản lý vào hệ thống giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Văn bản của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Định thực hiện kiểm tra dữ liệu và tình hình truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình được lắp trên tất cả các phương tiện thuộc Công ty TNHH Dịch vụ &Vận tải Tiến Thành; xử lý vi phạm đối với xe 77B - 010.40 và các trường hợp vi phạm khác nếu có theo quy định.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu báo cáo kết quả xử lý trước ngày 20/1/2017.

>>> Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM–Long Thành–Dầu Giây

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.