1. >

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm hộp đen của máy bay TU-154

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Quốc phòng Nga ngày 27/12 thông báo đã tìm thấy một hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn hai ngày trước, khiến 92 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm hộp đen của máy bay TU-154

Lực lượng cứu hộ Nga tìm kiếm các nạn nhân và máy bay gặp nạn Tu-154 trên Biển Đen ngày 26/12. Ảnh: EPA/TTXVN

Giới chức Nga cho biết hộp đen vừa tìm thấy có thể giúp xác định nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc này. Dự kiến, chiếc hộp đen sẽ được gửi đến thủ đô Moskva để tiến hành giải mã và phân tích. Hiện công tác điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương.

Cho đến nay, các điều tra viên vẫn cho rằng sai sót của phi công hoặc lỗi kỹ thuật có thể là những nguyên nhân chính khiến chiếc máy bay rơi xuống Biển Đen. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng tuyên bố giả thiết tấn công khủng bố không phải là hướng điều tra ưu tiên hàng đầu trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154.

Hiện đội tìm kiếm cứu hộ thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga đã trục vớt được nhiều mảnh vỡ lớn của phần thân chiếc máy bay nói trên. Máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người, gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách, đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ Sochi hôm 25/12.

Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông cùng 64 thành viên dàn quân nhạc mang tên “Alexandrov” trên đường tới biểu diễn chúc mừng Năm mới lực lượng Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria./.

>>> Danh sách hành khách trong vụ tai nạn máy bay quân sự Nga

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.