1. >

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm thấy thân máy bay quân sự Tu-154

Facebook Share

BNEWS.VN Các cơ quan truyền thông Nga ngày 26/12 đưa tin đội cứu hộ đã tìm thấy phần thân của máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn hôm một ngày trước đó tại Biển Đen.

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm thấy thân máy bay quân sự Tu-154

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm thấy thân máy bay ở Biển Đen. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo nguồn tin trên, một thành viên thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga đã khẳng định với báo giới: "Các thợ lặn thuộc đội tìm kiếm máy bay đã tìm thấy thân máy bay gặp nạn tại Biển Đen".

Trước đó cùng ngày, đội tìm kiếm cũng đã tìm thấy một số mảnh vỡ được cho là của máy bay xấu số ở đáy Biển Đen cách bờ biển 1 hải lý trong khu vực trải dài 400 m và ở độ sâu 25 m. Những mảnh vỡ này đã nhanh chóng được đội thợ lặn đưa lên bờ.

Máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh khỏi Sochi hôm 25/12.

Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông, trong đó có các nhân viên Kênh 1, kênh Ngôi sao và NTV cũng như các nhạc công Đoàn nghệ thuật mang tên "Alexandrov" đang trên đường tới chúc mừng Năm tới phi đội Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

Vụ tai nạn đã khiến tất cả số người trên máy bay thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hiện đã tìm thấy 11 thi thể nạn nhân.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, ngày 26/12, tuyên bố giả thiết tấn công khủng bố không phải là hướng điều tra ưu tiên hàng đầu trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154.

Hiện công tác điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.