THẾ GIỚI

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm thấy thân máy bay quân sự Tu-154

Facebook Share

BNEWS.VNCác cơ quan truyền thông Nga ngày 26/12 đưa tin đội cứu hộ đã tìm thấy phần thân của máy bay vận tải quân sự Tu-154 gặp nạn hôm một ngày trước đó tại Biển Đen.

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đã tìm thấy thân máy bay ở Biển Đen. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo nguồn tin trên, một thành viên thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp LB Nga đã khẳng định với báo giới: "Các thợ lặn thuộc đội tìm kiếm máy bay đã tìm thấy thân máy bay gặp nạn tại Biển Đen".

Trước đó cùng ngày, đội tìm kiếm cũng đã tìm thấy một số mảnh vỡ được cho là của máy bay xấu số ở đáy Biển Đen cách bờ biển 1 hải lý trong khu vực trải dài 400 m và ở độ sâu 25 m. Những mảnh vỡ này đã nhanh chóng được đội thợ lặn đưa lên bờ.

Máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh khỏi Sochi hôm 25/12.

Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông, trong đó có các nhân viên Kênh 1, kênh Ngôi sao và NTV cũng như các nhạc công Đoàn nghệ thuật mang tên "Alexandrov" đang trên đường tới chúc mừng Năm tới phi đội Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.

Vụ tai nạn đã khiến tất cả số người trên máy bay thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga cho biết hiện đã tìm thấy 11 thi thể nạn nhân.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, ngày 26/12, tuyên bố giả thiết tấn công khủng bố không phải là hướng điều tra ưu tiên hàng đầu trong cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154.

Hiện công tác điều tra xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.