1. >

Vụ tai nạn máy bay tại Nepal: Ít nhất 40 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Nepal cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách của Bangladesh gặp nạn gần Sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal chiều 12/3.

Vụ tai nạn máy bay tại Nepal: Ít nhất 40 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kathmandu Post/ TTXVN

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Nepal, có 31 người chết tại hiện trường và 9 người tử vong tại 2 bệnh viện ở Kathmandu. Ngoài ra, có 23 người bị thương.

Các nguồn tin cho biết có 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay số hiệu S2-AGU của hãng hàng không US-Bangla khi máy bay gặp nạn.

Hiện sân bay Tribhuvan đã phải tạm thời đóng cửa.

Mọi chuyến bay hoặc bị hoãn hủy, hoặc phải chuyển hướng.

Trong tài khoản mạng xã hội Twitter, tổ chức dịch vụ thông tin chuyến bay Flightradar24 (có trụ sở tại Thụy Điển) cho biết chiếc máy bay gặp nạn nói trên là một chiếc Bombardier Dash Q-400, mới được đưa vào sử dụng 17 năm.

US-Bangla là một hãng hàng không tư nhân, bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2014 với khẩu hiệu "Bay nhanh bay an toàn".

Hãng đã thực hiện chuyến bay quốc tế đầu tiên vào tháng 5/2016, tới thủ đô Kathmandu của Nepal.

Kể từ đó, hãng đã mở rộng các đường bay tới Nam Á, Trung Đông và Đông Nam Á.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.