1. >

Vụ tai nạn máy bay tại Nepal: Ít nhất 40 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Nepal cho biết ít nhất 40 người đã thiệt mạng trong vụ máy bay chở khách của Bangladesh gặp nạn gần Sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal chiều 12/3.

Vụ tai nạn máy bay tại Nepal: Ít nhất 40 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kathmandu Post/ TTXVN

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Nepal, có 31 người chết tại hiện trường và 9 người tử vong tại 2 bệnh viện ở Kathmandu. Ngoài ra, có 23 người bị thương.

Các nguồn tin cho biết có 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay số hiệu S2-AGU của hãng hàng không US-Bangla khi máy bay gặp nạn.

Hiện sân bay Tribhuvan đã phải tạm thời đóng cửa.

Mọi chuyến bay hoặc bị hoãn hủy, hoặc phải chuyển hướng.

Trong tài khoản mạng xã hội Twitter, tổ chức dịch vụ thông tin chuyến bay Flightradar24 (có trụ sở tại Thụy Điển) cho biết chiếc máy bay gặp nạn nói trên là một chiếc Bombardier Dash Q-400, mới được đưa vào sử dụng 17 năm.

US-Bangla là một hãng hàng không tư nhân, bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2014 với khẩu hiệu "Bay nhanh bay an toàn".

Hãng đã thực hiện chuyến bay quốc tế đầu tiên vào tháng 5/2016, tới thủ đô Kathmandu của Nepal.

Kể từ đó, hãng đã mở rộng các đường bay tới Nam Á, Trung Đông và Đông Nam Á.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.