1. >

Vụ tai nạn trên đèo Prenn: Dừng khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Facebook Share

BNEWS.VN Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã dừng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đèo Prenn ngày 19/6, làm 7 người tử vong tại chỗ.

Vụ tai nạn trên đèo Prenn: Dừng khởi tố vụ án, khởi tố bị can

Lực lượng chức năng phân luồng giao thông trên đèo Prenn sau tai nạn thảm khốc. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Ngày 21/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã dừng khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đèo Prenn (thành phố Đà Lạt) ngày 19/6, làm 7 người tử vong tại chỗ.

Theo cơ quan Công an, tài xế gây ra vụ tai nạn là Trần Ngọc Quang (37 tuổi, ngụ Đồng Nai) vừa tử vong sau một tháng điều trị tại bệnh viện. Do đó, Cơ quan điều tra đã tạm dừng việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tài xế Quang.

Về kết quả điều tra, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định do tài xế Quang đã điều khiển xe ô tô xuống đèo với tốc độ cao trong khi sử dụng phanh không hợp lý khiến hệ thống má phanh bị cháy đen và mất tác dụng, dẫn đến vụ tai nạn nói trên.

Như tin đã đưa, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 19/6, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đèo Prenn (thành phố Đà Lạt).

Vụ việc bắt đầu khi ô tô mang biển kiểm soát 60B - 029.68 do tài xế Trần Ngọc Quang điều khiển đang đổ đèo Prenn theo hướng Đà Lạt - Thành phố Hồ Chí Minh thì bất ngờ bị mất phanh, đâm vào một công nhân đứng trên đường, sau đó tông mạnh vào chiếc xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 86B - 007.25 chạy hướng ngược lại.

Hậu quả, vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng tại chỗ, hơn 30 người bị thương. Riêng tài xế Quang bị chấn thương sọ não nặng phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) điều trị. Tuy nhiên, sau một tháng được tích cực cứu chữa, tài xế Quang đã tử vong vào đêm 19/7./.

>>> Hải Phòng: Hai vụ tai nạn giao thông cùng một địa điểm, 4 người thương vong

>>> Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Bình Dương: Nhiều người thương vong

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.