1. >

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Đức bắt giữ người “biết trước” các vụ tấn công

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng an ninh Đức đã bắt giữ một người đàn ông Algeria để điều tra liên quan tới các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vừa qua ở Paris, Pháp.

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Đức bắt giữ người “biết trước” các vụ tấn công

Báo “Toàn cảnh Frankfurt” (FAZ) của Đức ngày 16/11 đưa tin lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một người đàn ông Algeria để điều tra liên quan tới các vụ tấn công khủng bố kinh hoàng vừa qua ở Paris, Pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, nguồn tin cho biết nhiều ngày trước khi xảy ra các vụ tấn công ở Pháp, đối tượng 39 tuổi nêu trên đã nhiều lần nói với những người ở cùng rằng sẽ có điều kinh khủng xảy ra ở Paris.

Người này đã bị bắt giữ tại một trại tị nạn ở Arnsberg, thuộc thành phố Sauerland của Đức để phục vụ điều tra.

Công tố viên vùng Arnsberg cho rằng thông tin về các vụ tấn công được đưa ra trước các vụ việc ở Paris, do vậy cần phải kiểm tra xem đây chỉ là một ý tưởng điên rồ hay là thông tin có có sở thực tế.

Trong trường hợp đó là thông tin có cơ sở, người bị bắt sẽ phạm tội không khai báo khi biết về hành động phạm tội.

Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen, ông Ralf Jäger nói rằng cần phải kiểm tra kỹ liệu đối tượng bị bắt chỉ biết về vụ việc hay còn là đồng phạm của những đối tượng khủng bố.

Cảnh sát đã tập kích và bắt giữ người đàn ông nêu trên sau khi hai người Syria sống cùng trại tị nạn trình báo rằng một người Algeria đã nói “sẽ có điều khủng khiếp xảy ra ở Pháp và ở Paris”.

Theo người phụ trách trại tị nạn, ban đầu câu nói của người này chỉ được coi là ý tưởng điên rồ, song sau các diễn biến khủng bố kinh hoàng ở Paris làm ít nhất 129 người thiệt mạng, cảnh sát đã lập tức bắt giữ người đàn ông Algeria để điều tra./.

TTXVN
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.