1. >

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Khoảng 50 nạn nhân đang giành giật sự sống

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 15/7 cho biết hiện có khoảng 50 ngườ trong tình trạng nguy kịch và đang phải giành giật giữa "sự sống và cái chết" sau vụ khủng bố vào đêm 14/7.

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Khoảng 50 nạn nhân đang giành giật sự sống

Tổng thống Pháp Francois Hollande xác nhận khoảng 50 nạn nhân đang giành giật sự sống sau vụ tấn công khủng bố đêm 14/7. Ảnh: EAP/TTXVN

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã vào thăm trực tiếp các nạn nhân đang được điều trị trong một bệnh viện ở French Riviera.

Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp ngay sau đó, Tổng thống Hollande cho biết trong số những người bị thương vong có rất nhiều công dân nước ngoài đến từ các châu lục khác nhau, đau lòng hơn là trong đó có rất nhiều trẻ em và thiếu niên.

Ông Hollande khẳng định cuộc chiến chống các nhóm khủng bố cực đoan sẽ còn lâu dài vì chúng vẫn tìm cách "tấn công vào các giá trị của phương Tây".

Hiện các nhà điều tra Pháp đã xác định Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, 31 tuổi, người Pháp gốc Tunisia, là thủ phạm lái chiếc xe tải 19 tấn lao vào đám đông trên đại lộ "La Promenade des Anglais” ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, làm ít nhất 84 người thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.

Chính phủ Pháp đã tuyên bố gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng và tiếp tục duy trì lực lượng gồm 10.000 binh lính trên đường phố nhằm đảm bảo an ninh sau vụ tấn công kinh hoàng nói trên. Pháp cũng để 3 ngày quốc tang kể từ ngày 16/7 đối với các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công này.

Cũng trong ngày 15/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, người đang có chuyến thăm Nga, đã cùng tới Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Moskva để chia buồn và tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố.

Cả Nga và Mỹ đều đã xác nhận có công dân thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.