1. >

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Mỹ, Đức, Nga, Ukraine xác nhận có công dân thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Có khoảng 7 người nước ngoài được xác định là đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice, nước Pháp vào đêm 14/7.

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Mỹ, Đức, Nga, Ukraine xác nhận có công dân thiệt mạng

Hiện trường vụ tấn công khủng bố tại Pháp ngày 14/7. Ảnh:AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 15/7, Sở Giáo dục Berlin xác nhận có ít nhất 3 người Đức thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, vào tối 14/7.

Theo thông báo, 3 người bị thiệt mạng tới từ trường trung học Paula-Fuerst ở quận Charlottenburg, Berlin, trong số đó có 1 giáo viên tiếng Đức lớp 12.

Năm trường học khác ở Berlin cũng đang cho học sinh đi nghỉ Hè ở Nice, đều thông báo các học sinh của họ an toàn. Bộ Ngoại giao Đức trước đó cũng không loại trừ khả năng có người Đức trong số các nạn nhân ở Nice.

Hiện cảnh sát Đức đã thắt chặt an ninh trên tuyến biên giới với Pháp tại các điểm giao đường cao tốc, các sân bay và các ga tàu cao tốc. Những biện pháp này được thực hiện trên cơ sở phối hợp với các đối tác Pháp.

Cảnh sát Đức cũng ráo riết tuần tra và truy bắt những đối tượng khả nghi khủng bố và các loại tội phạm khác gần các khu vực biên giới với Pháp.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận có 2 công dân nước này trong số 84 nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố tại Nice, Pháp vào đêm 14/7.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân song không cho biết danh tính các nạn nhân. Ông Kirby khẳng định Đại sứ quán Mỹ tại Paris đang nỗ lực giám sát tình hình các công dân Mỹ ở Nice, đồng thời yêu cầu các công dân Mỹ tại đây nên chủ động liên hệ với gia đình và bạn bè để thông báo tình hình.

Truyền thông Nga ngày 15/7 dẫn lời bà Irina Tyurina, phát ngôn viên Hiệp hội du lịch Nga, cho biết một công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice. Một người bạn đi cùng chỉ bị thương nhẹ. Ước tính, hàng nghìn du khách Nga đang du lịch tại Nice.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ukraine cũng xác nhận một công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ khủng bố bằng xe tải ở Nice.

Theo thông báo của nhà chức trách Pháp, số nạn nhân thiệt mạng của vụ khủng bố đã lên tới 84 người, ngoài ra còn hơn 10 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.