1. >

Vụ tấn công ở Berlin: Đức treo thưởng 100.000 Euro để bắt nghi phạm người Tunisia

Facebook Share

BNEWS.VN Đức đã quyết định treo thưởng 100.000 Euro (khoảng 104.260 USD) cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ một nghi phạm người Tunisia liên quan đến vụ tấn công bằng xe tải ở chợ Giáng sinh.

Vụ tấn công ở Berlin: Đức treo thưởng 100.000 Euro để bắt nghi phạm người Tunisia

Vụ tấn công ở Berlin: Đức treo thưởng 100.000 Euro để bắt nghi phạm người Tunisia. Ảnh:THX/ TTXVN

Đức đã quyết định treo thưởng 100.000 Euro (khoảng 104.260 USD) cho người cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ một nghi phạm người Tunisia liên quan đến vụ tấn công bằng xe tải ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz thuộc quận Charlottenburg, trung tâm thủ đô Berlin vào đêm 19/12 khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương.

Nghi phạm được xác định là Anis Amri, 24 tuổi, có thể có vũ khí và rất nguy hiểm. Văn phòng Công tố Liên bang (GBA) cho biết, cuộc truy tìm nghi phạm này vẫn đang được tiến hành với sự hỗ trợ của cảnh sát tại tất cả 16 bang của Đức.

GBA thông báo đặc điểm nhận của nghi phạm: "Anis AMRI cao 178 cm và nặng khoảng 75 kg, tóc đen và mắt nâu".

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ bang Rhine-Westphalia, ông Ralf Jäger nói trong một cuộc họp báo rằng người này đã chuẩn bị "một hành vi bạo lực nghiêm trọng chống lại nhà nước".

Các nhân viên đơn vị chống khủng bố từng nắm được những thông tin mà đối tượng này trao đổi trong tháng 11 vừa qua.

Ông Jäger cũng cho biết thêm, Anis Amri có liên hệ với những người Hồi giáo và đã từng bị từ chối đơn xin tị nạn vào tháng 6/2016. Tunisia ban đầu từ chối nhận Anis Amri là công dân nước mình và đã trì hoãn việc cung cấp giấy tờ cá nhân mới cho người này.

Chiều 21/12, khoảng 150 cảnh sát đã được huy động để truy tìm Anis Amri tại một khu nhà ở dành cho người tị nạn ở thị trấn Emmerich, ở phía Bắc thành phố Cologne, gần biên giới Đức - Hà Lan.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Thomas de Maiziere xác nhận cảnh sát đang truy tìm "một nghi can, nhưng không phải là người thực hiện vụ tấn công"./.

Tin tức về vụ tấn công tại Berlin Xem tại đây

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.