1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ tấn công ở Viện bảo tàng Louvre: Louvre mở cửa hoạt động trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/2, những người yêu nghệ thuật đã có thể ghé thăm Viện bảo tàng Louvre ở Paris (Pháp). Địa điểm nổi tiếng này đã mở cửa đón khách trở lại 24 giờ sau vụ tấn công lính gác hôm 3/2.

Vụ tấn công ở Viện bảo tàng Louvre: Louvre mở cửa hoạt động trở lại

Vụ tấn công ở Viện bảo tàng Louvre: Louvre mở cửa hoạt động trở lại. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào 9h30 sáng 4/2 (khoảng 15h30 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam), một đám đông đã tập trung trước cổng chính của Viện bảo tàng Louvre để chờ vào thăm địa danh nổi tiếng thế giới này.

Nhiều binh lính mặc đồng phục và mang theo súng máy đã được triển khai để bảo đảm an ninh tại khu vực. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên an ninh của bảo tàng cũng thắt chặt kiểm tra đối với khách đến thăm quan.

Vụ tấn công Viện bảo tàng Louvre xảy ra vào sáng 3/2. Một nhân viên an ninh tại đây đã nổ súng bắn trọng thương một đối tượng khả nghi cầm 2 con dao dài 40cm, mang theo một vali, vừa tìm cách xông vào bảo tàng và tấn công lính gác, vừa hô to khẩu hiệu "Allahuda Akbar" (Thánh Allah vĩ đại).

Một nhân viên an ninh bị thương nhẹ trong vụ này. Bảo tàng đã tạm thời đóng cửa trong khi cảnh sát tiến hành sơ tán an toàn hàng trăm khách tham quan. Vụ việc đã khiến vấn đề an ninh và khủng bố một lần nữa trở thành tâm điểm của công chúng Pháp, vào thời điểm chỉ còn 3 tháng nữa là tới cuộc tổng tuyển cử của nước này.

Thông tin mới nhất cho biết điều tra bước đầu xác định đối tượng khả nghi là một nam thanh niên 29 tuổi người Ai Cập. Đối tượng Abdallah El-Hamahmy, sinh tại Dakahlia, tỉnh ở Đông Bắc Cairo, đã từ Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất) tới Paris hôm 26/1 vừa qua sau khi được cấp thị thực du lịch 1 tháng.

Cảnh sát đang tập trung làm rõ nghi vấn liệu đối tượng này hành động theo kiểu "con sói đơn độc" hay chịu sự chỉ đạo từ ai khác. Louvre là một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về những nền văn minh cổ, nghệ thuật Hồi giáo và nghệ thuật châu Âu từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19. Đây cũng là địa điểm du lịch của Pháp thú hút đông đảo khách du lịch./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.