1. >

Vụ tấn công sân bay Thổ Nhĩ Kỳ: Cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ

Facebook Share

BNEWS.VN Trước vụ tấn công liều chết đẫm máu tại sân bay Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) lúc rạng sáng 29/6 (theo giờ VN) khiến hơn 180 người thương vong, cộng đồng quốc tế đã chỉ trích hành động man rợ này.

Vụ tấn công sân bay Thổ Nhĩ Kỳ: Cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ

Hiện trường vụ tấn công tại sân bay Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: EPA/ TTXVN

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thể hiện sự đồng cảm với người dân Thổ Nhĩ Kỳ. Ông nói: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc, chúng tôi đồng cảm với những nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố."

Điện Kremlin ra tuyên bố cho rằng vụ tấn công khủng bố tại Istanbul là hành động nhằm vào thành phố hòa bình, đồng thời nhấn mạnh sự việc xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa cho thấy sự cấp thiết của việc nỗ lực chung trong đấu tranh chống khủng bố.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cùng ngày cũng đã lên án vụ tấn công khủng bố tại sân bay chính của thành phố Istanbul. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nhấn mạnh Trung Quốc lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào dân thường tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bắc Kinh phản đối mọi hình thức khủng bố và kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác chống khủng bố để đảm bảo hòa bình và an ninh khu vực.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố nước này kiên định lập trường không dung thứ cho bất kỳ vụ tấn công khủng bố nào, đồng thời cam kết ủng hộ các nỗ lực của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong việc quét sạch khủng bố.

Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Nhật Bản Yasuhisa Kawamura cũng nêu rõ: "Khủng bố không thể được biện minh với bất kỳ lý do gì và Nhật Bản cực lực lên án những hành động khủng bố như vậy.

Các vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk (sân bay lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ) ở thành phố Istanbul đã làm ít nhất 41 người thiệt mạng và 147 người khác bị thương.

Trong số những người thiệt mạng có cả người nước ngoài, hiện đã xác minh được 2 nạn nhân gồm 1 người Iran và 1 người Ukraine. Theo nguồn tin ban đầu, vụ việc trên nhiều khả năng do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng gây ra./.

>>> Vụ đánh bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ phạm là IS

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.