1. >

Vụ tấn công tại Đại học Ohio: Mỹ không loại trừ giả thuyết khủng bố

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Mỹ đang điều tra vụ tấn công tại trường Đại học Ohio làm 11 người bị thương với khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Vụ tấn công tại Đại học Ohio: Mỹ không loại trừ giả thuyết khủng bố

Vụ tấn công tại Đại học Ohio: Mỹ không loại trừ giả thuyết khủng bố. Ảnh: CNN

Trả lời báo chí ngày 28/11, Cảnh sát trưởng thành phố Columbus Kim Jacobs  nêu rõ các điều tra viên đang cân nhắc khả năng đây có thể là một vụ tấn công khủng bố.

Trong khi đó, nghị sĩ Adam Schiff, thành viên Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, khẳng định vụ tấn công mang đầy đủ dấu hiệu của một vụ khủng bố do một đối tượng thuộc diện "sói đơn độc" thực hiện.

Hạ nghị sĩ Schiff cũng cảnh báo về các mối đe dọa khó lường, khó ngăn chặn đến từ những kẻ tấn công kiểu này. Hiện Cục Điều tra liên bang (FBI) cũng tham gia điều tra vụ việc này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng này có liên hệ với các nhóm khủng bố hay không.

Đối tượng gây ra vụ việc trên được xác định là Abdul Razak Ali Artan, 18 tuổi, người Mỹ gốc Somalia, là sinh viên của trường và là một tín đồ Hồi giáo.

Theo một quan chức giấu tên, Artan chưa từng có tên trong bất kỳ danh sách theo dõi nào của FBI. Đối tượng đã bị bắn hạ tại hiện trường này được hàng xóm miêu tả là một người lịch sự và tham gia đầy đủ các buổi lễ cầu nguyện ở thánh đường.

Tuy nhiên, truyền thông Mỹ đưa tin, ngay trước vụ tấn công, Ali Artan đã đăng một bình luận chống nước Mỹ lên tài khoản Facebook của mình. Trong đó, đối tượng này tuyên bố người Mỹ sẽ không được "thảnh thơi" cho đến khi người Hồi giáo có được hòa bình.

Trong bài đăng, Artan cũng nêu tên Anwar al-Awlaki, một phần tử al-Qaeda người Mỹ, như một anh hùng. Tài khoản này sau đó đã bị giới chức vô hiệu hóa ngay sau đó.

Vụ việc xảy ra ngày 28/11, hung thủ đã lái chiếc xe SUV màu đỏ tông vào đám đông sinh viên, sau đó nhảy ra khỏi xe và dùng dao tấn công họ trước khi bị cảnh sát bắn hạ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.