1. >

Vụ tấn công tại Pháp: Phát hiện nhiều thuốc nổ và lựu đạn trên chiếc xe tải

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng an ninh Pháp đã phát hiện nhiều vũ khí, thuốc nổ, lựu đạn chứa trên chiếc xe tải gây ra vụ tấn công kinh hoàng trên đại lộ "La Promenade dé Anglais" của Pháp.

Vụ tấn công tại Pháp: Phát hiện nhiều thuốc nổ và lựu đạn trên chiếc xe tải

Lực lượng cứu hộ Pháp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo thông tin mới nhất từ cảnh sát Pháp, chiếc xe tải chứa nhiều vũ khí, thuốc nổ, lựu đạn khi lao vào đám đông người xem màn trình diễn pháo hoa nhân dịp Quốc khánh Pháp tối 14/7. Vụ tấn công này đã làm ít nhất 73 người thiệt mạng và 100 người bị thương.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, chiếc xe tải trắng chạy với tốc độ cao đã lao thẳng vào đám đông đang rời đi sau màn trình diễn pháo hoa.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Chính phủ Pháp tuyên bố sẽ không gia hạn tình trạng khẩn cấp được ban bố từ vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái ở thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng, sau ngày 26/7 tới.

Hiện một vành đai an ninh đã được thiết lập xung quanh quảng trường Massena ở trung tâm thành phố. Vụ việc đã gây ra một cảnh tượng hoảng loạn khiến mọi người tháo chạy. Nghi phạm lái chiếc xe tải đã bị lực lượng an ninh bắn hạ.

Sau khi nhận được thông tin về vụ tấn công, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngay lập tức từ thành phố Avignon đến Trung tâm xử lý khủng hoảng đặt tại trụ sở Bộ Nội vụ để tiến hành cuộc họp khẩn cấp.

Xem thêm:

Tin mới nhất: Thủ phạm vụ tấn công kinh hoàng tại Pháp đã bị tiêu diệt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.