1. >

Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: An ninh Nga đã nhận diện được nghi can chủ mưu

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov cho biết đã nhận diện được nghi can chủ mưu trong vụ tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg.

Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: An ninh Nga đã nhận diện được nghi can chủ mưu

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksander Bortnikov. Ảnh: Alchetron

Theo truyền thông Ngangày 20/4, ông Bortnikov cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục song không nói rõ kẻ đứng sau vụ tấn công đẫm máu nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm tại thành phố St. Petersburg, khiến 14 người thiệt mạng hồi đầu tháng này, là một nhóm hay một cá nhân.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Akbarzhon Dzhalilov, 22 tuổi, người Kyrgyzstan, là đối tượng thực hiện đánh bom liều chết, đồng thời cũng chính là kẻ đã đặt quả bom được ngụy trang dưới dạng bình chữa cháy di động tại nhà ga "Quảng trường Khởi nghĩa". Đối tượng này đã chết trong vụ đánh bom.


Cảnh sát cho biết đến nay đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công ở St. Petersburg hôm 3/4 vừa qua làm hơn 60 người thương vong. Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công nhưng các nhà điều tra cho biết đang điều tra các mối liên hệ liên quan đến tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

>>>Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Bắt giữ thêm 1 đối tượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.