1. >

Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sẽ hoạt động từ tháng 11/2015

Facebook Share

BNEWS.VN Khu Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ đã cơ bản hoàn tất đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, sẵn sàng để chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 11/2015.

Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sẽ hoạt động từ tháng 11/2015

Ngày 14/10, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, Trưởng ban chỉ đạo Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ cho biết, đến nay khu Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ đã cơ bản hoàn tất đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, cũng như các doanh nghiệp tham gia Vườn ươm đã sẵn sàng để khu Vườn ươm chính thức đi vào hoạt động vào giữa tháng 11/2015.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Đến nay, phía Hàn Quốc đã lắp đặt hoàn chỉnh 100 bộ bàn ghế cho hội trường lớn, 100 bộ bàn ghế cho nhà ăn và hai máy vi tính chủ để phục vụ cho việc điều khiển toàn bộ hệ thống thông tin của Vườn ươm. Đối với thiết bị phục vụ nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm, phía Hàn Quốc đang tiến hành vận chuyển đến Việt Nam, dự kiến sẽ chuyển trong 6 đợt.

Hiện tại, Vườn ươm đã nhận thiết bị phòng thí nghiệm và dây chuyền chế biến gạo. Các thiết bị cơ khí và thiết bị chế biến nông thủy sản đang được phía Hàn Quốc vận chuyển đến Cần Thơ. Theo kế hoạch, các công việc lắp đặt sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10/2015.

Hiện nay, Trung tâm phát triển Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã tiếp nhận hồ sơ, cũng như hướng dẫn hoàn tất hồ sơ tham gia ươm tại Vườn ươm của một doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và hai doanh nghiệp của Việt Nam là Công ty TNHH Bright (Hàn Quốc) và Công ty nhựa Hoàng Thắng, Công ty cổ phần Nam Việt (Việt Nam).

Khu Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc tại Cần Thơ có diện tích hơn 200 ha thuộc Khu công nghiệp Trà Nóc 2, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Khi đi vào hoạt động, Khu Vườn ươm là nơi để các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ chức khoa học công nghệ, các dự án đầu tư ứng dụng công nghệ hoạt động với một số cơ chế, chính sách đặc thù và được sự hỗ trợ, ưu đãi về nhiều mặt như chế độ vốn đầu tư, hỗ trợ nghiên cứu khoa học phát triển công nghệ, ưu đãi về tín dụng, ưu đãi về thuế nhập khẩu, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp.../.

Phạm Duy Khương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.