1. >

Vương quốc Anh tìm cách cứu ngành thép

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Vương quốc Anh Sajid Javid gặp gỡ lãnh đạo hãng thép Tata Steel tại Ấn Độ khi có thông tin về việc Tata chuẩn bị bán một số nhà máy ở Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh tìm cách cứu ngành thép

Vương quốc Anh tìm cách cứu ngành thép. Ảnh: worldoil.com

Tata Steel đang xem xét bán các nhà máy sản xuất thép tại Hartlepool, Rotherham và Stocksbridge trong khi hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định đối với nhà máy ở Port Talbot, xứ Wales.

Trước đó, Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron và Thủ hiến xứ Wales, Carwyn Jones, cũng nhất trí tiếp tục thảo luận về những đề xuất hỗ trợ từ Vương quốc Anh và Chính quyền xứ Wales.

Tata thông báo đã thua lỗ 1 triệu bảng (1,4 triệu USD)/ngày tại nhà máy ở Port Talbot trong bối cảnh thép giá rẻ Trung Quốc đang tràn ngập trên thị trường thế giới và chi phí sản xuất tăng cao.

Theo số liệu thống kê, Vương quốc Anh là nhà đầu tư lớn thứ ba vào Ấn Độ trong giai đoạn từ tháng 4/2000 –tháng 9/2015 với 17,4 tỷ bảng (22,5 tỷ USD). Trong khi đó, theo Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng Vương quốc Anh,vốn đầu tư trực tiếp từ Ấn Độ vào Vương quốc Anh đã tạo ra 7.730 việc làm trong giai đoạn 2014-2015 trong bối cảnh kim ngạch thương mại song phương đạt 16,5 tỷ bảng năm 2015./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?