HÀNG HOÁ

Vượt mức 50 USD/thùng, giá dầu tiếp tục đà tăng

Facebook Share

BNEWS.VNSau khi vượt mức 50 USD/thùng lần đầu tiên trong một tháng trong phiên trước, giá dầu Brent tăng 75 xu Mỹ lên 52,67 USD/thùng vào lúc 0619 GMT.

Giá dầu kỳ hạn tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch ngày 7/10 tại châu Á, sau khi kết thúc một tháng giao dịch ở mức dưới 50 USD/thùng phiên trước, nhờ dự báo cho thấy sự dồi dào về nguồn cung có thể giảm bớt.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Sau khi vượt mức 50 USD/thùng lần đầu tiên trong một tháng trong phiên trước, giá dầu Brent tăng 75 xu Mỹ lên 52,67 USD/thùng vào lúc 0619 GMT. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 1,04 USD/thùng lên 49,57 USD/thùng. 

Theo ông Avtar Sandu, nhà quản lý hàng hóa tại Phillip Futures ở Singapore (Xinh-ga-po), giá dầu tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ báo cáo việc làm công bố cuối tuần trước của Mỹ kém lạc quan, khiến thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất được đẩy sang đến năm tới, trong lúc không có nhiều số liệu được công bố vào đầu tuần này. Tuy nhiên, thị trường có thể chịu tác động từ số liệu về dự trữ dầu thô chính thức được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA) loan báo vào ngày 7/10. Ông Sandu nói nếu con số này giảm nhẹ, giá dầu sẽ được nâng lên thêm. 

Viện Xăng dầu Mỹ cuối ngày 6/10 nói rằng dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc ngày 2/10 giảm 1,2 triệu thùng. 

Trong báo cáo Triển vọng năng lượng ngắn hạn công bố ngày 6/10, EIA cho biết nhu cầu dầu toàn cầu năm 2016 ước tính tăng mạnh nhất trong sáu năm, khi nguồn cung từ các nước ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ổn định. 

Sản lượng của Mỹ, sau khi tăng vọt trong những năm gần đây và khiến giá dầu giảm gần 50% kể từ tháng Sáu năm ngoái, cũng đang bắt đầu giảm. 

Trong khi đó, Tổng thư ký OPEC Abdullah al-Badri nói tại một hội nghị ngành dầu mỏ tại London ngày 6/10 rằng thị trường đang chuyển biến theo chiều hướng tích cực, cho thấy nhóm này không thể thay đổi chiến lược bảo vệ thị phần. 

Lê Minh (Theo Reuters) 

Từ khóa: giá dầu tăng
BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.