1. >

Vượt sóng cứu nạn thuyền viên tàu cá 90398-TS

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, 12h30 ngày 17/2, Trung tâm đã cứu nạn thành công một thuyền viên bị nạn trên biển và đã được đưa về bờ điều trị qua cơn nguy kịch.

Vượt sóng cứu nạn thuyền viên tàu cá 90398-TS

Lực lượng cứu nạn đã đưa được thuyền viên bị nạn về bờ điều trị qua cơn nguy kịch vào lúc 12 giờ30 ngày 17/2/2017. Ảnh: Trung tâm Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải cung cấp.

Trước đó, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu cá KH 90398-TS đang trên đường đi đánh bắt cá trên vùng biển quần đảo Trường Sa do ông Trần  Ngọc Tuấn (Sinh năm 1978 trú tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa làm thuyền trưởng) thông báo trên tàu có 1 thuyền viên bị đau bụng cấp kèm theo nôn mửa, khó thở bên cạnh đó tàu lại bị hỏng máy mất khả năng điều động.

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được để đưa thuyền viên bị nạn về bờ. Lúc này các thuyền viên trên tàu mệt mỏi, mang tâm lý lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến rất xấu gió Đông bắc cấp 5, giật cấp 6 gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người.

Do thời tiết xấu, sóng to nên công tác cứu nạn thuyền viên tàu cá 90398-TS gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Trung tâm Tìm kiếm và Cứu nạn Hàng hải cung cấp.

Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển biển Nha Trang 48 hải lý về hướng Đông Nam tại vị trí có tọa độ 11044’N – 109052’E.

Trung tâm tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang ra hiện trường để cứu nạn vụ việc trên hồi 10 giờ 30 phút ngày 16/2/2017.

Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn cũng như sơ cấp cứu cho thuyền viên bị nạn.

Do thời tiết xấu, sóng to, vị trí bị nạn cách xa bờ cho nên công tác cứu nạn thuyền viên gặp rất nhiều trở ngại nhưng sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, lực lượng cứu nạn đã đưa được thuyền viên bị nạn về bờ điều trị qua cơn nguy kịch vào lúc 12 giờ30 ngày 17/2/2017.

Thời gian qua, công tác cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển được chỉ đạo kịp thời đã góp phần làm giảm thiểu thiệt hại cho bà con ngư dân hoạt động đánh bắt xa bờ; nhất là các phương tiện đánh bắt khu vực vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa, đã góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam/.
DANH SÁCH THUYỀN VIÊN TÀU CÁ KH 90398-TS

STT    Họ và tên           Năm sinh    Chức danh          Địachỉ thường trú
01    Trần Ngọc Tuấn    1978         Thuyền trưởng     Xã Phước Đồng - Nha Trang - Khánh Hòa
02    Trần Ngọc Hội      1972          Thuyền viên        Phú Yên
03    Nguyễn Văn Toàn 1984          Thuyền viên        Vĩnh Thọ - Nha Trang
04    Nguyễn Văn Bé    1984          Thuyền viên        Xã Vĩnh Lương - Nha Trang
05    Phạm Văn Phong   1981         Thuyền viên        phường Vĩnh Phước - Nha Trang

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.