1. >

VW đạt lợi nhuận 7,5 tỷ euro trong nửa đầu năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN VW cho biết sự cải thiện trong doanh số bán tại thị trường châu Âu cũng như việc lại nhận được đơn đặt hàng từ các đội xe quy mô lớn đã giúp tăng doanh thu từ thương hiệu đình đám VW.

VW đạt lợi nhuận 7,5 tỷ euro trong nửa đầu năm 2016

VW đạt lợi nhuận 7,5 tỷ euro trong nửa đầu năm 2016. Ảnh: thecarconnection

Theo báo cáo nửa năm công bố ngày 20/7, Volkswagen (VW) - nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức - ngày 20/7 cho biết đã dành ra một khoản tiền 2,2 tỷ euro (2,4 tỷ USD) để trang trải vấn đề liên quan đến bê bối khí thải, nhưng lợi nhuận hoạt động trong sáu tháng đầu năm đạt 7,5 tỷ euro, cao hơn đáng kể so với nhận định của thị trường và tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu dính vào vụ bê bối nghiêm trọng nhất từ trước đến nay hồi tháng Chín năm ngoái, khi thừa nhận đã cài đặt phần mềm làm sai lệch số liệu về khí thải vào 11 triệu động cơ diesel trên toàn thế giới, gây ra một cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

VW đã trích ra 16,2 tỷ euro cho việc sửa chữa kỹ thuật đối với những xe vi phạm chuẩn về không khí sạch, mua lại những xe đó và các chi phí pháp lý khác.

VW vẫn dự kiến doanh số bán năm 2016 giảm tối đa là 5% so với năm 2015 và lợi nhuận hoạt động trên doanh thu khoảng 5-6%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.