CHUYỂN ĐỘNG DN

VW đạt lợi nhuận 7,5 tỷ euro trong nửa đầu năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VNVW cho biết sự cải thiện trong doanh số bán tại thị trường châu Âu cũng như việc lại nhận được đơn đặt hàng từ các đội xe quy mô lớn đã giúp tăng doanh thu từ thương hiệu đình đám VW.

VW đạt lợi nhuận 7,5 tỷ euro trong nửa đầu năm 2016. Ảnh: thecarconnection

Theo báo cáo nửa năm công bố ngày 20/7, Volkswagen (VW) - nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức - ngày 20/7 cho biết đã dành ra một khoản tiền 2,2 tỷ euro (2,4 tỷ USD) để trang trải vấn đề liên quan đến bê bối khí thải, nhưng lợi nhuận hoạt động trong sáu tháng đầu năm đạt 7,5 tỷ euro, cao hơn đáng kể so với nhận định của thị trường và tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu dính vào vụ bê bối nghiêm trọng nhất từ trước đến nay hồi tháng Chín năm ngoái, khi thừa nhận đã cài đặt phần mềm làm sai lệch số liệu về khí thải vào 11 triệu động cơ diesel trên toàn thế giới, gây ra một cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

VW đã trích ra 16,2 tỷ euro cho việc sửa chữa kỹ thuật đối với những xe vi phạm chuẩn về không khí sạch, mua lại những xe đó và các chi phí pháp lý khác.

VW vẫn dự kiến doanh số bán năm 2016 giảm tối đa là 5% so với năm 2015 và lợi nhuận hoạt động trên doanh thu khoảng 5-6%./.

Lê Minh (Theo AFP, Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.