1. >

VW đạt thỏa thuận giải quyết vụ gian lận khí thải

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức - vừa đạt được một thỏa thuận với giới chức Mỹ để giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải, theo đó VW sẽ chi hơn 1 tỷ USD để bồi thường thiệt hại cho khách hàng.

VW đạt thỏa thuận giải quyết vụ gian lận khí thải

Volkswagen đạt được thỏa thuận giải quyết vụ bê bối khí thải với hơn 1 tỷ USD tiền bồi thường. Ảnh: thecarconnection

Theo tờ Die Welt, Volkswagen (VW) cho hay thỏa thuận trên sẽ được trình lên Thẩm phán Charles Breyer ở San Francisco xem xét thông qua, trong lúc VW từ chối bình luận về thông tin trên.

Khả năng giải quyết vụ việc trên đã đã làm tăng giá cổ phiếu của VW thêm 6,6%, mức tăng cao nhất trong số các doanh nghiệp "góp mặt" trong chỉ số chứng khoán DAX của Đức.

Hồi tháng Ba vừa qua, một thẩm phán Mỹ đã đưa ra thời hạn đến ngày 21/4 để VW và các cơ quan quản lý có thể đạt được sự thống nhất về khắc phục lỗi cho gần 600.000 xe ô tô có động cơ chạy bằng dầu diesel ở Mỹ mà đã được gắn phần mềm gian lận khí thải của VW.

Tin tức nói rằng VW sẽ trả 5.000 USD cho mỗi chủ xe ô tô đó.

Theo nhà phân tích Marc-Rene Tonn ở Warburg Research, ảnh hưởng tài chính trực tiếp của vụ phần mềm gian lận khí thải trên đối với VW ước tính là 28,6 tỷ euro (32,2 tỷ USD).

Ngoài ra, VW cũng chịu thiệt hại do giá cổ phiếu của họ giảm và phải hạ giá sản phẩm để giữ khách hàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.