1. >

WB: Cải cách giúp kinh tế Indonesia phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Theo WB, việc tiếp tục thực hiện các chính sách cải cách giúp Indonesia vượt qua ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thị trường tài chính toàn cầu đồng thời tăng cường khả năng phục hồi của nền kinh tế.

WB: Cải cách giúp kinh tế Indonesia phục hồi

WB: Cải cách giúp kinh tế Indonesia phục hồi. Ảnh: Reuters/TTXVN

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo năm 2016 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Indonesia sẽ chỉ tăng 5,1%.

Theo WB, việc tiếp tục thực hiện các chính sách cải cách đã giúp Indonesia vượt qua ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng thị trường tài chính toàn cầu đồng thời tăng cường khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Giám đốc WB tại Indonesia Rodrigo Chavesh cho biết: "Chính sách tài chính thận trọng và việc tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách cải cách nhằm cải thiện môi trường đầu tư đã giúp Indonesia duy trì tỷ lệ tăng trưởng khoảng 5,1%".

Ông Chavesh cũng cho rằng tiêu dùng cá nhân và chi tiêu chính phủ được dự báo sẽ góp phần duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ở Indonesia trong năm nay.

Mới đây, WB đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống còn 2,4% so với mức 2,9% đưa ra hồi tháng 1/2016 do tăng trưởng chậm lại (dự kiến chỉ đạt 0,4% trong năm nay) ở các nước đang phát triển chuyên xuất khẩu hàng hóa.

Theo WB, tăng trưởng kinh tế thế giới chậm hơn sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi tăng trưởng kinh tế ở Indonesia.

Tuy nhiên, WB đánh giá nền kinh tế Indonesia đang ở tình trạng tốt hơn so với một số nước xuất khẩu hàng hóa khác như Malaysia (4,4 %) và Thái Lan (2,5%), mặc dù vẫn thấp hơn Philippines (6,4%) và Việt Nam (6,2%).

Trong khi đó, nhà kinh tế trưởng WB tại Indonesia Ndiame Diop cho rằng Indonesia cần tiếp tục thực hiện cải cách giúp cho các ngành sản xuất và dịch vụ, đặc biệt là du lịch, có tính cạnh tranh hơn.

Sự hợp tác chặt chẽ với khu vực tư nhân cũng rất quan trọng nhằm trẻ hóa ngành công nghiệp và luôn bắt nhịp trong lĩnh vực công nghệ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.