1. >

WB kêu gọi Nga đa dạng hóa nền kinh tế và thu hút đầu tư

Facebook Share

BNEWS.VN WB cho rằng để thúc đẩy các hoạt động đầu tư, Nga cần ban hành các quy định rõ ràng và cơ sở hạ tầng tốt hơn.

WB kêu gọi Nga đa dạng hóa nền kinh tế và thu hút đầu tư

Ngân hàng Thế giới (WB) khuyến nghị Nga cần cải thiện môi trường đầu tư, đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ và thúc đẩy tăng năng suất nếu Nga muốn bắt kịp với kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo có tiêu đề “Những con đường dẫn đến tăng trưởng toàn diện”, WB đã đề xuất một vài cách thức để Nga vượt qua tình hình kinh tế hiện nay và những rào cản tài chính để đạt được triển vọng tốt hơn trong tương lai.

WB cho hay dù “trái ngọt” từ nhiều chính sách hành động sẽ chỉ thấy được trong trung và dài hạn, nhưng bây giờ là thời điểm để bắt đầu.

Sau một thập niên tăng trưởng mạnh nhờ vào dầu mỏ, sức cạnh tranh của nền kinh tế Nga đang sa sút. Năm 2016, kinh tế Nga đã giảm khoảng 0,5-0,6% sau khi giảm khoảng 3,7% trong năm 2015.

WB cho biết trong trung hạn, kinh tế Nga có thể tăng trưởng khoảng 1-2%/năm. Con số này thấp hơn mức tăng trưởng toàn cầu, được dự báo ở mức 2,7% trong năm 2017, và thấp hơn nhiều so với mức tăng 7% mà Nga đạt được hồi những năm 2000.

WB cho rằng để thúc đẩy các hoạt động đầu tư, Nga cần ban hành các quy định rõ ràng và cơ sở hạ tầng tốt hơn.

logo
Từ khóa: wb nga kinh tế nga

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đối với những thẻ BHXH được cấp trong năm 2017 và 2018, người dân khi tiếp tục tham gia vẫn được sử dụng thẻ này mà không in đổi thẻ BHYT mới.