THỜI SỰ

WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vốn ưu đãi để tái tạo năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VNWB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi để tái tạo năng lượng, góp phần giảm tác hại của biến đổi khí hậu, như những cam kết của Việt Nam tại hội nghị COP 21.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 11/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, do đó mong muốn WB sẽ có những hợp tác, hỗ trợ thiết thực để Việt Nam thực hiện các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu cả trước mắt cũng như lâu dài.

Thủ tướng cũng đề nghị, WB với uy tín quốc tế của mình, sẽ hợp tác và hỗ trợ Việt Nam nhiều hơn nữa, nhất là ưu tiên dành các nguồn vốn ODA ưu đãi để Việt Nam khắc phục những khó khăn trước mắt trong quá trình phát triển kinh tế .

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, bà Kwakwa đánh giá cao việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những hành động tích cực, quyết liệt để tập trung phát triển khu vực tư nhân, cho rằng, đây chính là sự khởi đầu tốt để giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển ổn định.

Bà khẳng định, Nhóm WB luôn luôn hậu thuẫn, hỗ trợ Việt Nam để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ WB và Việt Nam, giúp Việt Nam giải quyết những thách thức đang đối mặt.

Bên cạnh đó, WB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi để tái tạo năng lượng, góp phần cùng toàn cầu giảm tác hại của biến đổi khí hậu, như những cam kết của Việt Nam tại hội nghị COP 21. Việt Nam là 1 trong 5 nước được nhận ưu tiên để thực hiện chương trình này.

Tại buổi tiếp hai bên đã trao đổi về những giải pháp khắc phục tình hạn hán ở miền trung Tây nguyên và xâm nhập mặn ở Đồng bằng Sông Cửu Long. WB cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ chính sách phát triển giúp Việt Nam củng cố tài khóa, tái cấu trúc nợ, giải quyết áp lực, gánh nặng về ngân sách./.

Quang Vũ/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.