1. >

WHO: Cần 56 triệu USD cho cuộc chiến chống virus Zika

Facebook Share

BNEWS.VN Tổ chức WHO cho biết cần 56 triệu USD cho cuộc chiến chống virus Zika từ nay đến tháng 6/2016, bao gồm nghiên cứu sản xuất vắcxin, chẩn đoán và nghiên cứu cách thức lây lan của virus Zika.

WHO: Cần 56 triệu USD cho cuộc chiến chống virus Zika

WHO: Cần 56 triệu USD cho cuộc chiến chống virus Zika. Ảnh: Reuters

Số tiền trên gồm cả 25 triệu USD được dành để gây quỹ ứng phó chung giữa WHO, Văn phòng WHO khu vực châu Mỹ (AMRO) và Tổ chức Y tế châu Mỹ (PAHO).

Virus Zika gây dị tật đầu nhỏ (teo não) ở trẻ sơ sinh, đa phần là các nước thuộc châu Mỹ và vùng Caribe, đặc biệt trong đó bảy quốc gia xác nhận nhiều trẻ sơ sinh mắc bệnh đầu nhỏ.

Đáng quan ngại hơn cả là Brazil, quốc gia xác nhận có hơn 4.700 trường hợp nghi nhiễm mắc chứng đầu nhỏ, song chỉ 1/4 trong số đó được thăm khám kỹ lưỡng.

Trước đó, WHO đã phát động chiến dịch toàn cầu mang tên “Khuôn khổ ứng phó chiến lược và Kế hoạch hành động chung”, nhằm hướng dẫn các quốc gia trên toàn thế giới thực hiện các biện pháp ngăn chặn virus lây lan, cũng như thông tin đầy đủ về những dị tật và các biến chứng đối với hệ thần kinh mà trẻ sơ sinh có thể gặp phải.

Chiến dịch trên tập trung chủ yếu vào việc kêu gọi hợp tác giữa các đối tác, các chuyên gia, cũng như huy động nhiều nguồn tài chính nhằm giúp các quốc gia tăng cường kiểm soát virus Zika, ngăn ngừa các biến chứng liên quan, hạn chế nguy cơ lây nhiễm, đề xuất các biện pháp phòng bệnh phù hợp, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và đặc biệt nghiên cứu để sớm điều chế vắcxin và các loại thuốc giúp phòng ngừa và điều trị hiệu quả.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Brazil Joao Gomes Cravinho cho biết 28 quốc gia thành viên cam kết đóng góp 10 triệu euro (10,7 triệu USD) cho công tác nghiên cứu về virus Zika. Đây là tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp giữa Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Castro và 24 đại sứ đại diện cho các nước thành viên EU.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.