1. >

WTO, IMF chú tâm đến nước Anh và EU sau Brexit

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 24/6, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tuyên bố sẵn sàng giúp nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) sau khi cử tri Anh bỏ phiếu ủng hộ London rời khỏi EU (Brexit).

WTO, IMF chú tâm đến nước Anh và EU sau Brexit

Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo. Ảnh: reuters

Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo viết trên Twitter: "WTO sẵn sàng phối hợp với nước Anh và EU nhằm hỗ trợ họ bằng bất cứ cách nào mà chúng tôi có thể làm".

Trước đó, ông Azevedo đã cảnh báo rằng sự cạnh tranh của doanh nghiệp nước Anh sẽ bị ảnh hưởng nếu người dân Anh bỏ phiếu ủng hộ Brexit.

Ông cho rằng Vương quốc Anh sẽ phải đàm phán lại về quan hệ của họ các thành viên còn lại trong WTO, điều sẽ phải mất nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập niên.

Cùng ngày 24/6, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde kêu gọi nước Anh và châu Âu hợp tác để đảm bảo tiến trình London rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra một cách suôn sẻ.

Trong một tuyên bố, bà Lagarde nói: “Chúng tôi hối thúc giới chức ở nước Anh và châu Âu cộng tác để đảm bảo một tiến trình chuyển tiếp suôn sẻ sang một mối quan hệ kinh tế mới giữa nước Anh và EU, trong đó gồm cả việc làm rõ những thủ tục và mục tiêu rộng rãi sẽ dẫn dắt tiến trình này”.

Tổng Giám đốc IMF nói thêm: “Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ những cam kết của Ngân hàng Anh và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhằm cung cấp khả năng thanh khoản bằng tiền mặt cho các hệ thống ngân hàng và ngăn chặn tình trạng bất ổn tài chính quá mức. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến tình hình và luôn sẵn sàng hỗ trợ các thành viên khi cần”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.