1. >

Xây dựng cụm chế biến hải sản tập trung Cát Khánh

Facebook Share

BNEWS.VN Từ năm 2017 đến 2020, tỉnh Bình Định đầu tư xây dựng dự án Cụm công nghiệp chế biến hải sản tập trung tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, quy mô 41,3 ha.

Xây dựng cụm chế biến hải sản tập trung Cát Khánh

Bình Định sẽ đầu tư xây dựng cụm chế biến hải sản tập trung Cát Khánh. Ảnh minh họa: Vũ Sinh/TTXVN

Dự án gồm các hạng mục chính như san nền, giao thông, cấp điện, cấp nước, phòng cháy chữa cháy, thoát nước mưa, nước thải và cây xanh… với tổng mức đầu tư gần 84 tỷ đồng.

Nguồn vốn do ngân sách Trung ương hỗ trợ theo chương trình mục tiêu hạ tầng khu kinh tế ven biển, khu kinh tế cửa khẩu, khu - cụm công nghiệp, khu công nghệ cao, khu ứng dụng công nghệ cao tỉnh Bình Định và ngân sách địa phương.

Cụm công nghiệp chế biến hải sản tập trung xã Cát Khánh hoàn thành sẽ tạo giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh thu mua, chế biến hải sản; tạo điều kiện phát triển kinh tế ven biển tại khu vực cảng Đề Gi và giải quyết việc làm cho người lao động địa phương; đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường bền vững.

Cảng cá Đề Gi đã được tỉnh đầu tư nâng cấp với số tiền trên 42 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và đưa vào hoạt động năm 2016, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho 400-500 tàu thuyền ra vào cảng/một tháng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.