1. >

Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững

Facebook Share

BNEWS.VN Việc trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình kinh doanh bền vững là rất cần thiết và góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng doanh nghiệp.

Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững

Ngày 10/5, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững tại Việt Nam”.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Ngày mai xanh – Tomorrow is green” do đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam khởi xướng, nhằm mục tiêu chung tay tạo dựng một tương lai bền vững và thịnh vượng.

Buổi tọa đàm “Xây dựng mô hình kinh doanh bền vững tại Việt Nam”. Ảnh: Ngọc Quỳnh/BNEWS/TTXVN

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các chuyên gia, các tổ chức quốc tế cùng tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng, thực hiện các mô hình kinh doanh bền vững – điều kiện tiên quyết để các doanh nghiệp tạo dựng và duy trì lợi thế cạnh tranh.

Ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch VCCI nhận định, thực tế vừa qua cho thấy, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững như thiếu vốn, thiếu cơ chế và năng lực quản trị thấp…

Việc trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình kinh doanh bền vững là rất cần thiết và góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức cho cộng đồng doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội, hướng tới các hoạt động sản xuất thân thiện với môi trường…

Cũng tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nghiệp đi đầu trong xây dựng mô hình kinh doanh bền vững tại Việt Nam như FrieslandCampina, Unilever, Viettel…đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế về những thách thức, cũng như thành tựu đạt được trong việc xây dựng mô hình kinh doanh bền vững.

Ông Trần Vũ Hoài, đại diện Unilever Việt Nam nhấn mạnh, doanh nghiệp hướng tới việc sản xuất các mặt hàng, sản phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn khi sử dụng nhằm cải thiện sức khỏe cho người dân; triển khai công nghệ xử lý nước hiệu quả, bền vững và đảm bảo tiết kiệm nước; tập trung nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Trong các phiên thảo luận, nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia kinh tế, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng, kiến tạo các mô hình tăng trưởng cũng như đại diện các tổ chức trong và ngoài nước… về cách thức vượt qua những vướng mắc, khó khăn trong quá trình phát triển doanh nghiệp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.