THỜI SỰ

Xây dựng nhà máy thép 2.000 tỷ đồng tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 8/1, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội tại khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Bình Định sắp có thêm nhà máy thép mới. Ảnh: TTXVN

Dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất rộng 12,4ha. 

Dự kiến, khi hoàn thành vào tháng 6/2017, nhà máy sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội. Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, đóng góp cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động tại địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, trong những năm qua, Bình Định đã tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn về du lịch, thương mại, dịch vụ. Nhưng đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có dự án sản xuất công nghiệp nào có quy mô lớn, làm động lực thúc đẩy ngành công nghiệp của tỉnh phát triển. Khi đi vào hoạt động, dự án nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội của Tập đoàn Hoa Sen sẽ tạo tiền đề cho làn sóng thu hút các dự án công nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh./. 

Quốc Dũng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.