1. >

Xây dựng nhà máy thép 2.000 tỷ đồng tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 8/1, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức động thổ dự án Nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội tại khu kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Xây dựng nhà máy thép 2.000 tỷ đồng tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Bình Định sắp có thêm nhà máy thép mới. Ảnh: TTXVN

Dự án này có tổng vốn đầu tư dự kiến 2.000 tỷ đồng được xây dựng trên khu đất rộng 12,4ha. 

Dự kiến, khi hoàn thành vào tháng 6/2017, nhà máy sẽ cung cấp cho thị trường mỗi năm 180.000 tấn tôn mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm, 90.000 tấn tôn mạ màu và 200.000 tấn thép cán nguội. Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần đa dạng hóa sản phẩm công nghiệp của tỉnh Bình Định, đóng góp cho ngân sách nhà nước và giải quyết việc làm cho khoảng 400 lao động tại địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết, trong những năm qua, Bình Định đã tăng cường công tác xúc tiến đầu tư, thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn về du lịch, thương mại, dịch vụ. Nhưng đến nay, trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có dự án sản xuất công nghiệp nào có quy mô lớn, làm động lực thúc đẩy ngành công nghiệp của tỉnh phát triển. Khi đi vào hoạt động, dự án nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội của Tập đoàn Hoa Sen sẽ tạo tiền đề cho làn sóng thu hút các dự án công nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.