THỜI SỰ

Xây dựng Tổ hợp kinh tế 1.250 tỷ đồng tại Mù Cang Chải (Yên Bái)

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 3/10, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại MCC động thổ xây dựng Tổ hợp Kinh tế Miền núi Yên Bái với tổng số vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng.

Lễ động thổ xây dựng “Tổ hợp Kinh tế Miền núi Yên Bái” với tổng số vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN

Dự án được xây dựng trên diện tích 150 ha, bao gồm: nhà máy sản xuất trà sơn tra, trà xanh; nhà máy sản xuất than sinh học; khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại MCC (Yên Bái) làm chủ đầu tư.

Dự kiến, tháng 7/2017, Nhà máy sản xuất than sinh học và Nhà máy sản xuất trà Sơn Tra, trà xanh công suất 700 tấn/năm đi vào hoạt động, tạo việc làm cho khoảng hơn 200 lao động với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/người/ tháng.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại MCC sẽ hỗ trợ giống, kỹ thuật và chăm sóc cây nghệ cho người dân địa phương trồng xen canh với cây sơn tra và cam kết thu mua với giá 5.000 đồng/kg.

Toàn tỉnh Yên Bái có khoảng 1.200 ha cây sơn tra, sản lượng mỗi năm đạt khoảng 3.500 tấn quả. Hiện nay, quả sơn tra chủ yếu được người dân chế biến thủ công, tiêu thụ tại thị trường trong nước. Khi dự án đi vào hoạt động các sản phẩm từ cây sơn tra sẽ được chế biến đa dạng, nâng cao giá trị hướng đến mục tiêu xuất khẩu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Yên Bái nói chung và huyện Mù Cang Chải nói riêng, góp phần hoàn thành các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 và Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Yên Bái giai đoạn 2016 - 2020.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại MCC giải quyết những khó khăn trong trong quá trình thi công thực hiện dự án, đảm bảo đúng tiến độ, an toàn, sớm đi vào hoạt động, phát huy hiệu quả, tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương vùng dự án./.

Thế Duyệt/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.