1. >

Xảy ra hiện tượng rung lắc nhẹ tại Mường Nhé, Điện Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Vào lúc 10 giờ 7 phút ngày 12/8, tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã xảy ra hiện tượng rung lắc nhẹ do dư chấn của trận động đất xảy ra ngày 7/8 vừa qua.

Xảy ra hiện tượng rung lắc nhẹ tại Mường Nhé, Điện Biên

Xảy ra hiện tượng rung lắc nhẹ tại Mường Nhé, Điện Biên. Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là lần thứ 4 trong năm 2016, trên địa bàn huyện Mường Nhé xảy ra động đất và dư chấn động đất.

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất Điện Biên cho biết: Sau khi xảy ra dư chấn, Trạm đã gửi số liệu về Trung tâm xử lý số liệu (Viện Vật lý địa cầu).

Kết quả phân tích cho thấy đây là dư chấn của trận động đất với cường độ 3,9 độ Richter xảy ra hôm 7/8, tâm chấn ở Lào, cách biên giới Việt Nam - Lào 55 km.

Do dư chấn này nhỏ nên tín hiệu không quy toán được và không nằm trong danh mục thông báo thông tin động đất. Mặc dù vậy, do ở gần với tâm chấn nên người dân trên địa bàn Mường Nhé vẫn cảm nhận được sự rung lắc.

Chị Lê Thị Kim Hoàn, cán bộ đang làm việc tại thị trấn Mường Nhé cho biết: Tôi làm việc ở tầng 3 và cảm nhận mọi thứ bị rung lắc, không phải một lần mà 2 lần rung lắc liên tục. Dù sự rung chuyển không mạnh như hôm 7/8 nhưng vẫn khiến người dân lo lắng.

Theo anh Đinh Công Định, giáo viên tại thị trấn huyện Mường Nhé, anh và học sinh đang lao động tại trường thì cảm nhận thấy sự rung chuyển, lần rung chuyển này nhẹ hơn và ngắn hơn hôm 7/8, dư chấn trong khoảng 2 giây./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?