1. >

Xảy ra nhiều vụ mắc kẹt trong thang máy tại Thành phố Hồ Chí Minh

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quý III/2016, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 76 vụ cháy, làm 3 người tử vong và 2 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 7 tỷ đồng.

Xảy ra nhiều vụ mắc kẹt trong thang máy tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trao đổi với báo chí chiều 14/10, Đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết:

Trong quý III/2016, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 76 vụ cháy, làm 3 người tử vong và 2 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trên 7 tỷ đồng. Đáng chú ý, có nhiều tai nạn, sự cố kẹt thang máy.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố đã điều động lực lượng tới giải cứu 5 vụ việc, giải cứu 12 người bị mắc kẹt trong thang máy ra ngoài an toàn.

Điển hình là vào ngày 26/9 xảy ra một vụ kẹt thang máy tại chung cư Miếu Nổi, phường 2, quận Bình Thạnh.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều lực lượng cùng phương tiện phá cửa, giải cứu 2 người bị mắc kẹt.

Trước đó, vào ngày 2/9 xảy ra một vụ việc tương tự tại khách sạn Kim Hưởng trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Phú, quận 7.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều lực lượng cùng phương tiện phá cửa, giải cứu 1 người ra ngoài an toàn.

Theo Đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, để tránh xảy ra tình trạng này, các đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công các công trình cao tầng cần tuân thủ nghiêm túc quy chuẩn, đảm bảo chất lượng của các loại thang máy được lắp đặt.

Trong quá trình xử dụng, Ban quản lý các tòa nhà phải tuân thủ quy trình bảo hành, bảo trì của các loại thang máy.

Nếu xảy ra sự cố, đối với những người bị kẹt cần giữ bình tĩnh và bấm vào hệ thống báo động gắn trong thang máy.

Đối với lực lượng tại chỗ sau khi ghi nhận vụ việc phải báo ngay cho Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy để được hướng dẫn cách xử lý.

Trước tình trạng xảy ra liên tiếp nhiều vụ kẹt thang máy thời gian qua, Đại tá Trần Thanh Châu cho biết: Trong thời gian tới sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các hệ thống thang máy của các chung cư, trung tâm thương mại,...

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng tại tiệm áo cưới Gia Định (đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12), xảy ra vào rạng sáng 4/10 khiến 3 người tử vong, theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh, qua khám nghiệm hiện trường, nguyên nhân ban đầu được nhận định là do chập điện tại hệ thống đèn quảng cáo của cửa hàng.

Hiện nguyên nhân chính xác của vụ cháy nghiêm trọng này đang được Cơ quan điều tra Công an Thành phố tiếp tục điều tra làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.