THỜI SỰ

Xe container mất lái đâm xe máy làm 2 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VNMột chiếc xe container đang lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ mất lái, đâm vào 2 xe gắn máy đi trên đường, rồi lao thẳng vào nhà dân nằm bên đường.

Xe container mất lái đâm xe máy làm 2 người thương vong. Ảnh: cand

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng gần 6 giờ ngày 15/8, đã làm một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng; giao thông ra hướng trung tâm thành phố bị ùn tắc trong nhiều giờ.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, chiếc xe container mang biển số 57L – 7477 kéo theo rơ moóc chở thép cuộn, đang lưu thông trên đường Nguyễn Tất Thành, hướng từ quận 4 sang quận 1.

Khi cách cầu Khánh Hội khoảng 500 mét thì bất ngờ mất lái, “cày nát” hơn 10 mét dải phân cách rồi lao sang làn đường ngược lại, đâm vào 2 xe gắn máy đang đi trên đường khiến một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng. Xe container chỉ chịu dừng lại khi lao thẳng vào căn nhà số 48, đường Nguyễn Tất Thành (phường 12, quận 4).

Tại hiện trường, xe container nằm lọt hẳn bên trong căn nhà, đầu xe bị hư hỏng nặng kéo theo xe máy dưới gầm, các cuộn thép nằm rơi trên đường. Căn nhà trên là trụ sở một công ty nên lúc sáng sớm không có ai ở bên trong.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết giao thông và di dời xe đầu kéo ra khỏi căn nhà trên. Đến 9 giờ cùng ngày, hiện trường vụ tai nạn cơ bản đã được giải quyết xong. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.​/.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.