1. >

Xe khách giường nằm lật ngửa làm 2 người chết, 14 người bị thương

Facebook Share

BNEWS.VN Một chiếc xe khách giường nằm mất lái bị lật xuống đường làm 2 người chết tại chỗ và 14 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Xe khách giường nằm lật ngửa làm 2 người chết, 14 người bị thương

  Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh:  Đỗ Trưởng/TTXVN

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 9/11, tại km 1341+809 trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận làng Ngói, xã Cà Dy, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Một chiếc xe khách giường nằm mất lái bị lật xuống đường làm 2 người chết tại chỗ và 14 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe khách mang mang biển số 47B-005.66, do tài xế Phạm Danh (40 tuổi, quê tỉnh Đăk Lắc) điều khiển chạy theo hướng Đăk Lắc – Huế. Khi đến đoạn làng Ngói xã Cà Dy do mất lái nên xe đã tự gây tai nạn bị lật khỏi mặt đường.

Khi xảy ra tai nạn trên xe khách có khoảng 35 người. Vụ tai nạn khiến một cặp vợ chồng tử vong tại chỗ, 14 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại hiện trường, chiếc xe khách bị hư hỏng hoàn toàn. Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện Nam Giang đã khẩn trương tiếp cận hiện trường, nỗ lực sơ cấp cứu các nạn nhân bị thương và cố gắng đưa hai nạn nhân tử vong bị mắc kẹt trong xe ra ngoài. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của 2 nạn nhân tử vong.

Bác sĩ Lê Văn Minh, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cho biết: Khoảng 2 giờ ngày 9/11 các bác sĩ của Trung tâm tiếp nhận thông tin về vụ tai nạn và khẩn trương huy động tất cả các y, bác sĩ của đơn vị lên hiện trường để sơ cứu nạn nhân, sau đó chuyển về Trung tâm Y tế huyện Nam Giang.

Xe khách giường nằm lật ngửa làm 2 người chết, 14 người bị thương. Ảnh Đỗ Tưởng/TTXVN

Các bệnh nhân khi nhập viện có tình trạng vết thương phức tạp, tâm lý hoảng loạn, lo lắng, sợ hãi. Các bác sĩ đã nhanh chóng sơ cứu vết thương, cố định các chi bị gãy, chống sốc cho các nạn nhân. Trong số các nạn nhân của vụ tai nạn có chị Trương Thị Quyên (29 tuổi, quê ở Quảng Bình) đang mang bầu nhưng qua kết quả chẩn đoán cho thấy không ảnh hưởng đến thai nhi.

Đến 3 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam hỗ trợ, huy động 3 xe cứu thương để chuyển các bệnh nhân về Bệnh viện để tiếp tục cứu chữa.

Bác sĩ Chrưm Thanh Vòm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Giang đang có mặt tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam cho biết: Hiện tại có 2 trường hợp sẽ phải tiến hành mổ gấp do bị gãy cẳng chân, chấn thương cột sống. Một trường hợp khác do bị vết thương nặng hơn đã chuyển xuống thành phố Đà Nẵng để điều trị. Những nạn nhân còn lại đã ổn định vết thương và tâm lý, đi lại bình thường.

Danh sách 14 nạn nhân điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang rạng sáng ngày 9/11

1/Nguyễn Văn Ly, 32 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế

2/ Nguyễn Thị Yến, 32 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế (chuyển xuống Đà Nẵng điều trị)

3/Trần Văn Châu, 21 tuổi, quê Đăk Lắc

4/Nguyễn Ái Kỷ, 58 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế

5/Võ Văn Phụng, 25 tuổi, quê Đăk Lắc

6/Nguyễn thị Tiếp 55 tuổi, quê Đăk Lắc

7/Nguyễn Thị Theo, 72 tuổi, quê Đăk Lắc

8/Trương Thị Thanh, 54 tuổi, quê Quảng Bình

9/ Nguyễn Thị Thu, 50 tuổi, quê Đăk Lắc

10/Trần Thị Nhạn, 56 tuổi, quê Đăk Lắc

11/Huỳnh Ngọc Quang, 41 tuổi, quê Đăk Nông

12/Phan Danh, 40 tuổi, quê Đăk Lắc (lái xe)

13/Huỳnh Vinh, 23 tuổi, quê Thừa Thiên Huế

14/Trương Thị Quyên, 29 tuổi, quê Quảng Bình./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.