1. >

Xe tải mất lái đổ nghiêng lên đường sắt gây chậm tàu Bắc - Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Vào lúc 15 giờ ngày 11/3, một chiếc xe tải chở hàng đang lưu thông trên Quốc lộ 21A đoạn qua xã Mỹ Thịnh (tỉnh Nam Định) bất ngờ bị mất lái lao sang vệ đường bên phải, đâm đổ hàng rào chắn đường sắt.

Xe tải mất lái đổ nghiêng lên đường sắt gây chậm tàu Bắc - Nam
Vào lúc 15 giờ ngày 11/3, một chiếc xe tải chở hàng đang lưu thông trên Quốc lộ 21A đoạn qua xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định bất ngờ bị mất lái lao sang vệ đường bên phải, đâm đổ hàng rào chắn đường sắt và chỉ dừng lại khi lao xuống rãnh thoát nước sát đường ray. Thùng xe đổ nghiêng lên đường ray khiến cho một số chuyến tàu Bắc - Nam chậm lộ trình 1 một tiếng so với kế hoạch. 

Những người chứng kiến sự việc cho biết: Vào khoảng thời gian trên, chiếc xe tải mang biển kiểm soát 29LD - 006.30 do tài xế Nguyễn Văn Phú điều khiển, di chuyển theo hướng từ Phủ Lý (Hà Nam) đi Nam Định. Khi đến Km77+550 giữa khu vực ga Đặng Xá và ga Cầu Họ (thuộc địa phận thôn Bói Chung, xã Mỹ Thịnh, huyện Mỹ Lộc), chiếc xe đã bất ngờ lao về phía bên phải đường, đâm đổ hơn 10m rào chắn đường sắt. Đầu xe nằm sát mép đường ray, thùng xe bị đổ nghiêng lên đường ray. Vụ tai nạn đã làm hai chuyến tàu mang số hiệu 2330 và 2327 bị chậm hơn 1 tiếng so với lộ trình ban đầu. 

“Rất may, tại thời điểm xảy ra sự cố, không có chuyến tàu nào chạy qua khu vực này nếu không hậu quả sẽ khôn lường” chị Nguyễn Thị Phương, người chứng kiến sự việc cho hay. 

Theo ông Trần Minh Hiệp, Trưởng ga Cầu Họ, vụ việc đã làm ảnh hưởng đến lộ trình của các chuyến tàu và gây thiệt hại cho ngành đường sắt. 

Lực lượng cứu hộ, Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nam Định đã có mặt kịp thời để giải tỏa hiện trường, phân luồng hướng dẫn phương tiện. 

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, chiếc xe gặp nạn đã được di chuyển khỏi khu vực đường ray nơi xảy ra sự cố. Các chuyến tàu đã hoạt động bình thường trở lại. 

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang điều tra làm rõ vụ việc./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.