1. >

Xét xử hung thủ sát hại nữ nghị sĩ Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Trước tòa, đối tượng Thomas Mair đã tỏ ra ngoan cố và ngạo mạn khi thẩm phán hỏi tên của y. Thomes Mair tuyên bố tên của hắn là "thần chết của những kẻ phản bội và tự do của nước Anh".

Xét xử hung thủ sát hại nữ nghị sĩ Anh

Nữ nghị sĩ Anh Jo Cox bị sát hại. Ảnh: inquisitr.com

Ngày 18/6, đối tượng Thomas Mair - kẻ đã sát hại dã man nữ nghị sĩ Anh Jo Cox đã được đưa ra Tòa án Westminster để chính thức nghe thẩm phản công bố các tội danh bị truy tố là hành hung, giết người, tàng trữ vũ khí trái phép và một tội danh khác về vũ khí.

Hôm 16/6 vừa qua, bà Jo Cox (41 tuổi) thuộc Công đảng có xu hướng ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) đã bị bắn và đâm chết tại khu vực bầu cử Birstall gần thành phố Leeds, vùng Yorkshire.

Bà Cox là một trong những nghị sĩ Anh đầu tiên lên tiếng ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU). Các nhà điều tra đang xác định được liệu vụ tấn công nhằm vào nữ nghị sĩ này có liên quan tới chiến dịch này hay không.

Trong khi đó, đài truyền hình Sky News dẫn lời các nhân chứng giấu tên có mặt tại hiện trường vụ tấn công cho biết kẻ nổ súng tấn công bà Cox đã hét to câu "Nước Anh là số 1".

Việc nữ nghị sĩ Jo Cox bị sát hại dã man đã khiến cả nước Anh và châu Âu rúng động khi mà chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về việc nước Anh ra đi hay ở lại EU. Cả hai phe ủng hộ và phản đối Anh rời EU đều đã phải tạm ngừng chiến dịch vận động tranh cử trong ngày 16/6./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.