1. >

Xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu (Hà Nội)

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là hành vi rất nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận xã hội.

Xử lý nghiêm hành vi đi ngược chiều tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu (Hà Nội)

Chánh văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Trọng Thái vừa ký có công văn gửi Ban An toàn giao thông Tp. Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông.

Theo đó, trên phương tiện truyền thông có video clip phản ánh có rất nhiều phương tiện đặc biệt là mô tô, xe máy khi tham gia giao thông tại ngã tư Trung Văn - Tố Hữu (Thành phố Hà Nội) thay vì đi qua ngã tư khoảng 100 m để quay đầu, đã ngang nhiên đi ngược chiều hoặc băng qua dải phân cách cứng để rẽ vào đường Tố Hữu bất chấp có biển cấm đi ngược chiều.

Đây là hành vi rất nguy hiểm của một bộ phận người tham gia giao thông gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông, bức xúc trong dư luận xã hội.

Để ngăn chặn những hành vi tương tự xảy ra, Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông Tp. Hà Nội chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội rà soát, kiểm tra thực trạng tổ chức giao thông tại vị trí nút giao trên; trên cơ sở đó có phương án tổ chức giao thông khoa học, hợp lý để hướng dẫn cho các phương tiện lưu thông an toàn, thuận lợi.

Đồng thời, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý nghiêm đối với những người tham gia giao thông có hành vi cố tình vi phạm quy định pháp luật trật tự, an toàn giao thông tại nút giao trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là cuộc cách mạng 4.0 được kỳ vọng là sẽ mang lại những thay đổi trong quy trình sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nhận định, nông dân chưa sẵn sàng, thậm chí là họ chưa hiểu hết khái niệm "cách mạng 4.0".